Tin mới

[CES 2023] Chiêm ngưỡng nội thất trong tương lai của xe Chrysler, cần gì vô-lăng khi đã có khả năng tự lái?

Chrysler Synthesis là ý tưởng về nội thất xe hơi trong tương lai của thương hiệu Mỹ trực thuộc tập đoàn Stellantis, nổi bật bởi thiết kế tối giản nhưng hào nhoáng và công nghệ cao.

Khác với những dự đoán trước đó, hãng xe Mỹ Chrysler đã không đem bất kỳ mẫu ô tô ý tưởng nào tới triển lãm công nghệ CES 2023. Tuy nhiên đổi lại, thương hiệu trực thuộc tập đoàn Stellantis lại trưng bày một thiết kế nội thất xe có tên gọi là Chrysler Synthesis với vai trò xem trước các công nghệ và kiểu dáng cabin cho các dòng ô tô điện tương lai của hãng.

Cụ thể, Chrysler Synthesis sử dụng bộ công nghệ tiên tiến STLA của công ty mẹ Stellantis. Chúng bao gồm buồng lái thông minh STLA, vi xử lý STLA Brain và công nghệ tự lái STLA AutoDrive cấp độ 3 ở những khu vực cho phép. Tất cả được kết hợp lại, Chrysler đặt tên cho buồng lái này là "Công nghệ tiên tiến cho cuộc sống thực" (Advanced Technology for Real Life) – đáp ứng nhu cầu của người lái và hành khách từ thời điểm họ bước vào xe cho đến khi ra khỏi xe.

Trong đó Buồng lái thông minh về cơ bản là hệ thống thông tin giải trí trải dài trên phần lớn bảng táp-lô. Với kích thước rộng hơn 37 inch, nó có các màn hình để người lái và hành khách truy cập. STLA Brain làm việc ở phía sau, sử dụng trí thông minh nhân tạo tiên tiến để xử lý các bản cập nhật qua mạng chạy nền nền. Nó cũng tìm hiểu các sở thích của người lái xe theo thời gian và kèm một trợ lý cá nhân ảo sẵn sàng đề xuất mọi thứ - từ lộ trình lái xe và địa điểm sạc pin, đến quản lý lịch trình bận rộn của người lái.

Ngoài công nghệ, Synthesis mang ngôn ngữ thiết kế nội thất cho những chiếc Chrysler trong tương lai. Các vật liệu đều thân thiện với môi trường 100%, như nhựa tái chế, gỗ "nguồn gốc có trách nhiệm" và ghế thuộc da thực vật. Thiết kế của Synthesys tổng thể được lấy cảm hứng từ mẫu xe ý tưởng Airflow Concept đã xuất hiện tại CES năm ngoái. Phiên bản sản xuất của Chrysler Airflow sẽ được bán đầu tiên ở Bắc Mỹ có công nghệ STLA của Stellantis.

"Trong gần 100 năm, Chrysler đã tạo ra những sản phẩm và công nghệ khéo léo cho khách hàng phổ thông, và Chrysler sẽ tiếp tục di sản đổi mới đó với tư cách là hãng xe đầu tiên ra mắt Buồng lái thông minh STLA ở Bắc Mỹ," Giám đốc điều hành Chris Feuell của Chrysler cho biết. "Chrysler Synthesis được trưng bày tại CES 2023 đại diện cho tương lai của thiết kế, công nghệ và trải nghiệm khách hàng của thương hiệu Chrysler, bằng cách giới thiệu thiết kế lấy khách hàng làm trung tâm và công nghệ kết nối liền mạch, trực quan cho cuộc sống thực."