Tin mới

Canon EOS R6, máy ảnh không gương lật tốt nhất của Canon ?

Hay được so sánh với người anh em đắt tiền EOS R5, liệu thế hệ R6 có gì đặc biệt

Canon EOS R6 là phiên bản đàn em của EOS R5, nhưng với độ phân giải 20MP phổ biến hơn. Nếu bạn không quá ưu tiên độ phân giải cao, thì đây là chiếc máy ảnh không gương lật Canon tốt hơn đến từ khả năng lấy nét tự động, tốc độ chụp và hệ thống IBIS ấn tượng. Vẻ ngoài Thân máy có kích thước 3,8 x 5,4 x 3,5 inch và nặng khoảng 1,5 pound, nhỏ và nhẹ hơn một chút so với 7D Mark II, nhưng cảm biến R6 có kích thước gấp đôi và có chống rung 5 trục.

Canon EOS R6, máy ảnh không gương lật tốt nhất của Canon ? ảnh 1 Một thiết kế giảm quang học và gương lật được sử dụng bởi máy ảnh SLR để thay thế cho EVF với tầm nhìn trực tiếp từ cảm biến. Canon chỉ bán R6 dưới dạng thân máy, vì vậy bạn có thể chọn ống kính của riêng mình hoặc trong một cặp phụ kiện. Ngoài ống kính RF nguyên bản, R6 có thể sử dụng ống kính EF (được chế tạo cho máy ảnh SLR Canon) thông qua bộ chuyển đổi.

Canon EOS R6, máy ảnh không gương lật tốt nhất của Canon ? ảnh 2 Tất cả các nút bấm bạn mong đợi trên máy ảnh chuyên nghiệp đều có ở đây, từ khẩu độ cho đến ba nút xoay điều khiển — hai nút ở trên cùng và một ở phía sau. Mặt lưng bao gồm một cần điều khiển chuyên dụng, được sử dụng để đặt khu vực lấy nét tự động và điều hướng các menu, một nâng cấp lớn so với thanh cảm ứng hầu thừa thãi cùng vị trí trên EOS R thế hệ đầu tiên. Màn hình khớp và EVF R6 có hai màn hình - một màn hình xoay ở phía sau và một kính ngắm điện tử tích hợp. Màn hình LCD giống như trên R5, với bảng điều khiển 3,2 inch (1,6 triệu điểm) rất sắc nét, có thể điều chỉnh độ sáng cùng hỗ trợ cảm ứng. Độ phân giải 3,7 triệu điểm của EVF phù hợp với những gì bạn nhận được ở Nikon Z6, mang lại hình ảnh sắc nét, sống động.

Canon EOS R6, máy ảnh không gương lật tốt nhất của Canon ? ảnh 3 Kết nối R6 có nhiều tùy chọn kết nối, bao gồm Bluetooth và Wi-Fi tích hợp để kết nối với điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính để truyền không dây và điều khiển từ xa. USB-C cũng được thấy và hoạt động như một webcam cùng với ứng dụng Canon EOS Webcam Utility.

Canon EOS R6, máy ảnh không gương lật tốt nhất của Canon ? ảnh 4 Đối với video, bạn có một cổng đầu ra micro HDMI, cùng với giắc cắm tai nghe và micrô 3,5 mm. Ngoài ra còn có một cổng 2,5mm cho điều khiển từ xa có dây. Hình ảnh và video được lưu trên thẻ SD — mỗi hai khe cắm thẻ nhớ đều hỗ trợ tốc độ truyền UHS-II nhanh nhất hiện nay. Lấy nét Canon đã phát triển hệ thống lấy nét tự động dựa trên cảm biến Dual Pixel AF trong nhiều năm, sử dụng nó làm hệ thống xem trực tiếp cho nhiều máy ảnh DSLR của hãng. Hiệu suất lấy nét tự động của R6 là tuyệt vời, nằm trong top tốt nhất. Màn trập cơ học của máy có thể chụp ảnh ở tốc độ 12 khung hình/ giây và có một màn trập điện tử để chụp im lặng ở tốc độ lên đến 20 khung hình/ giây.

Canon EOS R6, máy ảnh không gương lật tốt nhất của Canon ? ảnh 5 Cảm biến toàn khung hình ổn định R6 có nhiều điểm chung với 1DX III cao cấp. Hai mẫu máy sử dụng cùng một cảm biến full-frame 20MP và trong khi R6 là bộ đôi nhỏ hơn, nhưng đó là cảm biến gắn với bộ ổn định 5 trục. Bạn có thể chụp ảnh cầm tay trong khi vẫn giữ cửa trập mở lâu hơn, làm mờ các đối tượng chuyển động, nhưng sử dụng bộ ổn định để giữ cho các đối tượng vẫn sắc nét và loại bỏ tình trạng rung giật khỏi video. Hệ thống IBIS cũng hoạt động cùng với các ống kính có tính năng ổn định tích hợp.

Canon EOS R6, máy ảnh không gương lật tốt nhất của Canon ? ảnh 6 Về chất lượng hình ảnh, thiết kế 20MP không có nhiều pixel như một số đối thủ cạnh tranh - Sony a7 III, Nikon Z 6 và Panasonic S1 đều sử dụng chip 24MP. R6 có thể không mang lại độ phân giải cao, minh chứng rõ ràng khi bạn zoom lớn và kiểm tra từng điểm ảnh.

Canon EOS R6, máy ảnh không gương lật tốt nhất của Canon ? ảnh 7 Nếu không muốn chỉnh sửa, bạn có thể sử dụng định dạng JPG tiêu chuẩn, một định dạng đã tồn tại hàng thập kỷ. Các bức ảnh nén 8 bit trông vẫn ổn, miễn là bạn cầu kỳ quá nhiều về màu sắc hoặc độ phơi sáng. Ngược lại, các tệp RAW CR2, CR3 cung cấp nhiều chi tiết hơn để tinh chỉnh màu sắc, mở bóng và khôi phục các điểm sáng.

Canon EOS R6, máy ảnh không gương lật tốt nhất của Canon ? ảnh 8 R6 bổ sung chế độ chụp HEIF, tăng gấp đôi lượng thông tin được lưu trữ trong hình ảnh so với JPG dù cho kích thước tệp tương tự. Thật không may, nó vẫn chưa được phần mềm hỗ trợ rộng rãi (Adobe và Capture One không hỗ trợ). Khả năng quay video Khác với người anh em R5 nóng bỏng khi thực hiện quay 4K hay 8K, R6 có thể quay liên tục cảnh quay 4K 24fps trong hơn một giờ mà không bị quá nóng. Tuy nhiên, nhiệt độ vẫn là một mối quan tâm nếu bạn đang sử dụng 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây. R6 làm tốt hơn ở công việc của một chiếc hybrid. Hiệu suất tĩnh của máy rất nổi bật và video 4K trông rất tuyệt. Thông số kỹ thuật Canon EOS R6 Kích thước 3,8 x 5,4 x 3,5 inch/ Trọng lượng 6,8kg/ Độ phân giải cảm biến 20MP/ Cảm biến CMOS/ Kích thước cảm biến Full-Frame (24 x 36mm)/ Định dạng thẻ nhớ SDXC (UHS-II)/ Pin Canon LP-E6NH/ ISO tối thiểu 100 / ISO tối đa 204800/ Ổn định 5 trục IBIS/ Kích thước màn hình 3.2 inch/ Độ phân giải màn hình 1,6 triệu điểm/ Kết nối từ xa (2,5mm), Bluetooth, USB-C, Wi-Fi, micro HDMI, Micrô (3,5mm), Tai nghe (3,5mm)/ Độ sâu chống thấm nước tối đa 0 feet/ Độ phân giải video 4K/ Đầu ra HDMI 4: 2: 2 10-bit.

29fitz