Tin mới

Cầm hệ thống lấy nét DJI Focus Pro mới đi quay, nhà làm phim tha hồ điều khiển nét đúng ý

DJI Focus Pro được hãng tuyên bố là hệ thống điều khiển ống kính lấy nét thủ công tự động độc lập đầu tiên hỗ trợ cảm biến mô-đun LiDAR.

Ngoài cặp đôi gimbal RS 4, DJI còn công bố hệ thống điều khiển ống kính lấy nét thủ công tự động mới Focus Pro trong sự kiện Focus on the Vision vừa được tổ chức. Một hệ thống lấy nét như vậy là tối quan trọng với các nhà quay phim chuyên nghiệp, khi họ có thể đánh dấu các khoảng cách cũng như tiêu điểm ban đầu và tiêu điểm cuối cùng để lấy nét chính xác trong mỗi cảnh. Ngoài ra do không động tay trực tiếp lên ống kính, hiện tượng rung lắc nhỏ và các chuyển động không mong muốn sẽ bị loại trừ - đặc biệt là với các ống kính có tiêu cự dài.

Theo DJI, Focus Pro là hệ thống điều khiển ống kính Tự động lấy nét thủ công (AMF) độc lập đầu tiên. Ngoài ra, Focus Pro còn tích hợp mô-đun LiDAR mang lại khoảng cách lấy nét lên tới 20 mét và trường nhìn 70° (foV). Trên hết, DJI khẳng định rằng mô-đun LiDAR mới của họ hỗ trợ 76.800 điểm phạm vi, tăng từ 43.200 ở phiên bản tiền nhiệm. Do đó, Focus Pro sẽ cung cấp kết quả chính xác hơn.

Như đã nói, DJI chỉ ra rằng người quay vẫn có thể điều khiển tiêu cự, khẩu độ và mức zoom theo cách thủ công. Hơn nữa, DJI bao gồm mô-tơ lấy nét Focus Pro và báng cầm Focus Pro cải thiện tốc độ 30% so với các ví dụ trước đó. Focus Pro đã có thể đặt hàng trên toàn cầu với mức giá bắt đầu từ 999 USD tại Mỹ cho Focus Pro Creator Combo. Ngoài ra, công ty còn bán Focus Pro All-In-One Combo với giá 1.849 USD.

 

 

 

 

Trường Giang