Tin mới

Cách chụp ảnh đẹp trong ngày mưa không phải ai cũng biết

Đối với nhiều người đam mê chụp ảnh ngoại cảnh thì thời tiết tốt có thể tạo thêm nhiều màu sắc cho cảnh chụp. Nhưng không phải lúc nào trời cũng nắng, bạn vẫn có thể chụp được những bức ảnh thú vị trong những ngày mưa.

chup_anh_ngay_mua_002.jpg (297 KB)

1. Tận dụng vũng nước đọng:

Vào những ngày mưa, trên đường thường có các vũng nước, đây là những "tấm gương" tự nhiên có thể phản chiếu cảnh vật ở xa, khi đặt camera gần mặt nước thì có thể tạo thành một bức ảnh đối xứng.

chup_anh_ngay_mua_003.jpg (139 KB)

Hiệu ứng đối xứng này rất hiệu quả cho dù bạn chụp ảnh các tòa nhà, cây cối hay các chủ đề con người. Và vì trời đang mưa nên bạn không cần lo lắng về độ tương phản ánh sáng quá mức.

chup_anh_ngay_mua_004.jpg (126 KB)

2. Sử dụng kính và các đạo cụ khác

Khi trời mưa, các giọt nước nhỏ nhất định sẽ đọng lại trên các vật thể ngoài trời, đây cũng là yếu tố đáng được quan tâm.

Đặc biệt những vật thể trong suốt như thủy tinh khi bị dính giọt nước sẽ trở thành những bộ lọc hiệu ứng đặc biệt tự nhiên. Nếu tập trung vào những giọt nước thủy tinh này, chúng ta có thể thấy vô số hình ảnh được phản chiếu bởi những giọt nước nhỏ.

chup_anh_ngay_mua_005.jpg (383 KB)

Và nếu chúng ta lấy nét vào vật thể phía sau tấm kính thì tấm kính có thể trở thành một "bộ lọc lấy nét mềm", khiến bức ảnh trông rất mờ ảo và lãng mạn, nhất là khi có một bóng người đi ngang qua sẽ trông thú vị hơn.

chup_anh_ngay_mua_006.jpg (192 KB)

3. Chiếu sáng:

Môi trường tương đối ảm đạm vào những ngày mưa có thể làm nổi bật sự hiện diện của ánh sáng.

Những giọt mưa sẽ rõ hơn dưới ánh sáng và có thể chụp được quỹ đạo rơi của những hạt mưa bằng cách canh nét hợp lý.

chup_anh_ngay_mua_007.jpg (215 KB)

Những hạt mưa rơi trên mặt đất và trong vũng nước sẽ hiện rõ hơn dưới ánh sáng, những tia nước nhỏ này cũng là yếu tố đáng được chú ý.

chup_anh_ngay_mua_008.jpg (178 KB)

4. Cảnh đêm:

Cảnh đêm vào những ngày mưa cũng đáng được chú ý. Vì hiệu ứng phản chiếu của mưa trên mặt đất cung cấp nguồn sáng nên cảnh đêm vào những ngày mưa sẽ dễ chụp hơn. Đặc biệt ở những nơi có ánh sáng dày đặc trong thành phố, độ sáng lúc đó gần như ban ngày.

chup_anh_ngay_mua_009.jpg (338 KB)

Khi mặt đất và bờ tường bị mưa làm ướt, chúng không chỉ có thể phản chiếu ánh sáng mà còn làm nổi bật kết cấu của chính chúng. Việc kết hợp những yếu tố này vào bức ảnh cùng với ánh sáng và kiến ​​trúc có thể làm cho những bức ảnh có kết cấu rất tốt.

chup_anh_ngay_mua_010.jpg (322 KB)

Minh Hoàng