Tin mới

Bằng sáng chế mới của Apple dành cho iPhone màn hình gập đã được phê duyệt

Theo danh sách được Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) công bố gần đây, Apple đã nhận được bằng sáng chế cho điện thoại di động màn hình có thể gập lại, tập trung vào việc giới thiệu khái niệm lớp lò xo mới để giảm áp lực khi gập.

apple_iphone_fold_006.jpg (291 KB)

Apple cho biết lớp lò xo bao gồm một dãy lò xo kim loại, sau đó nhúng các cảm biến như cấu trúc cảm biến lực vào lớp lò xo. Ngoài ra, bằng sáng chế cũng nêu rõ rằng nếu cần thiết, các cột xốp và các kết cấu chịu nén khác có thể kết hợp với các lò xo được đặt xen kẽ với nhau giúp điều chỉnh hoạt động của các lớp lò xo.

apple_iphone_fold_001.jpg (61 KB)

Lớp lò xo có thể được làm bằng nhiều kim loại linh hoạt khác nhau, chẳng hạn như thép lò xo, hợp kim nhôm niken-crom, hợp kim đồng berili, thép không gỉ, hợp kim coban-niken và các kim loại khác.apple_iphone_fold_002.jpg (72 KB)

apple_iphone_fold_003.jpg (57 KB)

apple_iphone_fold_004.jpg (69 KB)

apple_iphone_fold_005.jpg (50 KB)

Apple cho biết việc đưa lớp lò xo vào các thiết bị màn hình gập một mặt có thể làm giảm áp lực bên ngoài lên thiết bị trong các trường hợp như va đập, ép đùn, mặt khác cũng có thể giảm bớt áp lực lên màn hình trong quá trình gập và mở lặp đi lặp lại. Điều này giúp cải thiện độ bền của các thiết bị màn hình gập.

Apple tin rằng lớp lò xo này có thể làm giảm áp lực bên ngoài và ngăn ngừa biến dạng cục bộ quá mức.

Tùng Dương