Tin mới

Apple Pencil 3 được tiết lộ sẽ có đầu từ tính và có thể hoán đổi cho nhau

Apple đã bán Apple Pencil thế hệ thứ hai cùng với iPad Pro kể từ năm 2018. Dòng iPad Pro hiện đã đi trước ba thế hệ, nhưng Apple vẫn xuất xưởng cùng một chiếc bút cảm ứng khá cũ.

apple_pencil_3_a1.jpg (66 KB)

Theo một thông tin mới từ chuyên gia công nghệ nổi tiếng Majin Bu, Apple cuối cùng cũng phát triển Apple Pencil thế hệ thứ ba với các đầu từ có thể hoán đổi cho nhau. Đây sẽ là một bản nâng cấp đáng kể so với Apple Pencil hiện tại, vốn chỉ có một ngòi bút duy nhất.

apple_pencil_3_a2.jpg (22 KB)

Việc có thể hoán đổi cho nhau sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh Apple Pencil cho các mục đích sử dụng khác nhau, chẳng hạn như vẽ, vẽ kỹ thuật và vẽ tranh. Nó cũng sẽ giúp việc thay thế đầu tip dễ dàng hơn nếu bị mòn hoặc hư hỏng.

Majin Bu đã chia sẻ thông tin chi tiết về Apple Pencil thế hệ thứ ba thông qua một tweet trên X(Trước đây là Twitter), trong đó cũng hiển thị ba đầu bút này trông như thế nào cùng với độ dày và kích thước đầu bút khác nhau.

apple_pencil_3_a3.jpg (18 KB)

Apple đã nhận được bằng sáng chế vào năm 2021 cho loại ngòi bút có thể hoán đổi cho nhau, vì vậy có thể thông tin này khá gần với sự thật. Chúng tôi cũng biết rằng Apple đang phát triển các mẫu iPad mới cho năm tới, vì vậy có khả năng Apple Pencil 3 sẽ được phát hành cùng với chúng.

apple_pencil_3_a4.jpg (83 KB)

Ngoài các đầu bút có thể hoán đổi cho nhau, Apple Pencil 3 còn được có độ chính xác cao hơn và thời lượng pin dài hơn. Đây là hai tính năng mà người dùng đã yêu cầu từ lâu, vì vậy sẽ thật tuyệt nếu thấy chúng được triển khai trong Apple Pencil thế hệ tiếp theo.

Những thông tin về Apple Pencil 3 có vẻ khá thú vị. Nếu chúng trở thành sự thật, đây sẽ là một bản nâng cấp đáng kể so với Apple Pencil hiện tại và sẽ khiến nó trở nên linh hoạt và hữu ích hơn cho người dùng.

Ngọc Hân