Tin mới

Xe địa hình mini Suzuki Jimny XL tới Indonesia, nhìn giá đoán được khách Việt sẽ phải "dằn túi" bao nhiêu nếu về

Thực dụng hơn so với bản 3 cửa, nhưng Suzuki Jimny XL 5 cửa có độ thực dụng cao hơn và đắt hơn khoảng 30 triệu đồng tại Indonesia.

Nối tiếp Úc, thị trường Indonesia đã trở thành nơi tiếp theo trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đón nhận bản 5 cửa của mẫu SUV Suzuki Jimny XL. Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia 2024 đang diễn ra ở Jakarta, Indonesia, Suzuki đã giới thiệu sản phẩm hàng đầu và đắt nhất của mình tại Indonesia với giá khoảng 478 triệu IDR, tương đương 748 triệu đồng.

 
Hiện tại, Jimny 3-Door được sản xuất tại nhà máy Kosai của Suzuki ở Shizuoka, Nhật Bản và nhà máy Manesar của Maruti Suzuki ở Gurugram, Ấn Độ. Tuy nhiên, Jimny 5 cửa vẫn được sản xuất độc quyền tại Ấn Độ. Jimny 5 cửa ra mắt tại Úc với tên gọi Jimny XL, được vận chuyển từ Ấn Độ và được trang bị hệ thống thông tin giải trí 9 inch nâng cấp.
 
 
So với bản Úc, Jimny 5 cửa tại Indonesia thiếu gói trang bị hỗ trợ người lái ADAS gồm phanh khẩn cấp tự động, giữ ga tự động thông minh, trợ phanh dựa trên camera kép ngay cả ở bản cao nhất có giá nêu trên. Giá mẫu cơ bản Jimny 5 cửa bắt đầu từ 443,9 triệu IDR, tương đương 695,5 triệu đồng. Tại Indonesia, PT Suzuki IndoMobil Motor đang tính phí 18 triệu IDR (tương đương gần 30 triệu đồng) cho việc nâng cấp từ mẫu 3 cửa lên mẫu 5 cửa.
 
 

Tại Indonesia, Suzuki đang cung cấp cả phiên bản hộp số sàn và hộp số tự động. Tất cả được trang bị động cơ xăng NA 4 xi-lanh K15B 1.5L, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động chuyển đổi mô-men xoắn 4 cấp. Các tính năng khác như bộ rửa đèn pha phía trước, bộ biến mô 4X4, bánh xe 15 inch, đèn pha projector, bánh xe dự phòng gắn trên cửa sau và nhiều thứ khác cũng vẫn tương tự.

 

Bên trong, màn hình thông tin giải trí dạng cảm ứng 9 inch dạng đứng tích hợp Android Auto và Apple CarPlay, 6 túi khí, cảm biến đỗ xe và camera đỗ xe là những tính năng nổi bật khác. Tại Indonesia, Suzuki bán phụ kiện lưới tản nhiệt phía trước với dòng chữ Suzuki mang tính biểu tượng. Được gọi là “Lưới tản nhiệt phía trước (Logo Suzuki)”, nó trông đẹp hơn nhiều so với ca-lăng 5 thanh hiện tại được trang bị tiêu chuẩn.  Nó có giá 3,75 triệu IDR, tức là 5,8 triệu đồng. Jimny XL cũng có màu metallic Shiffon Ivory mới ở Indonesia.

 
Do thị trường Indonesia có giá xe khá gần với Việt Nam, chính vì vậy nếu bản 5 cửa của Jimny về nước ta thì chiếc xe khả năng cao sẽ ở mức tương tự. Hiện tại dù chưa được ra mắt, nhưng Jimny bản 3 cửa đang có giá dự kiến 789 triệu đồng và phiên bản 2 tông màu là 799 triệu đồng. Chính vì vậy bản 5 cửa nếu như về Việt Nam có thể sẽ có giá khoảng hơn 800 triệu đồng.
 
 
Nhìn chung dù vẫn được coi là "xe chơi", nhưng bản 3 cửa của Jimny sẽ hấp dẫn khách hàng hơn do dễ ra vào hàng ghế thứ 2 và có không gian rộng hơn một chút.
 
 

Quang Nam