Tin mới

Vốn đã hoài cổ, xe thể thao Nissan Z nay còn gợi nhớ về quá khứ nhiều hơn với bản đặc biệt Heritage Edition

Nissan kỷ niệm 55 năm dòng xe thể thao Z có mặt tại Mỹ với Phiên bản Heritage, có thiết kế lưới tản nhiệt chia đôi mới gợi nhớ về tiền nhiệm Datsun 240Z thế hệ S30.

Nissan đang kỷ niệm sinh nhật lần thứ 55 của chiếc coupe thể thao Z tại Hoa Kỳ với Phiên bản Heritage đặc biệt. Điểm nổi bật nhất của chiếc xe là cản trước dạng lưới tản nhiệt chia đôi mới – một cải tiến vượt bậc so với thiết kế tiêu chuẩn, nếu tác giả này quá táo bạo. Mặt ca-lăng tiêu chuẩn của Nissan Z bản thường dù dữ dằn, nhưng lại không hợp lắm với thiết kế tân hoài cổ của chiếc xe.

Nissan đã lắng nghe phản hồi và giới thiệu lưới tản nhiệt chia đôi này tại Nhật Bản vào năm ngoái. Nó lần đầu tiên xuất hiện trên mẫu xe ý tưởng Proto, sau đó được đưa vào phiên bản Fairlady Z Customized Edition nội địa Nhật. Ngoài phần đầu mới, phiên bản Heritage còn gợi nhớ về người tiền nhiệm Datsun 240Z thế hệ S30 với cách phối màu mới tương tự.

Được mệnh danh là “New Sight Orange”, nền màu cam được tạo điểm nhấn bằng decal mui xe màu đen tương phản, các đường sọc bên thân xe và huy hiệu Phiên bản Heritage đặc biệt bên cạnh biểu tượng Z. Bánh xe 19 inch thiết kế 8 cây giống mâm độ nổi tiếng cho xe JDM Watanabe RS màu đen, và dè ốp nới rộng hốc bánh giúp xe trông "ngầu" hơn hơn.

Dưới nắp ca-pô, động cơ của phiên bản này không đổi từ chiếc Nissan Z Performance bình thường, Heritage Edition được trang bị động cơ V6 3.0 lít tăng áp kép, công suất 400 mã lực và mô-men xoắn cực đại 475Nm. Hộp số sàn 6 cấp hoặc số tự động 9 cấp truyền sức mạnh tới bánh sau, với bộ vi sai hạn chế trượt và phanh Nissan Performance với heo phanh màu đỏ.

Việc sản xuất Z Heritage Edition 2024 sẽ bị hạn chế, nhưng Nissan không bố cụ thể số lượng xe hãng sẽ tạo ra. Dự kiến ​​Phiên bản Z Heritage sẽ có mặt tại các đại lý trong những tuần tới, với giá bán lẻ khởi điểm là 59.135 USD cho cả hai hộp số - tăng 6.165 USD so với phiên bản Performance tiêu chuẩn mà nó dựa trên.

 

 

 

 

Hải Chi