Tin mới

Tiếp tục đầu tư vào xe điện, Honda công bố 2 mẫu SUV coupe tuyệt đẹp e:NS2 và e:NP2

Tương tự như cặp đôi e:NS1 và e:NP1 dựa trên cơ sở HR-V trước đó, Honda e:NS2 và e:NP2 là 2 mẫu xe giống hệt nhau, chỉ khác đôi chút về thiết kế.

Honda đang tiếp tục lấn sân đầu tư mạnh vào thị trường xe điện tại Trung Quốc. Sau khi tung ra những mẫu SUV hạng B e:NS1 và e:NP1 vào năm 2022, hãng đang chuẩn bị ra mắt thêm hai ô tô điện trong series e:N, được đặt tên là Honda e:NP2 và e:NS2. Chúng đã được giới thiệu dưới dạng xe ý tưởng tại triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng 4 năm ngoái và chuẩn bị ra mắt công chúng vào cùng sự kiện năm nay.

Tương tự như cặp đôi e:NS1 và e:NP1 dựa trên cơ sở HR-V trước đó, Honda e:NS2 và e:NP2 là 2 mẫu xe giống hệt nhau, chỉ khác đôi chút về thiết kế. Chúng sẽ được bán bởi cả liên doanh của Honda với GAC và Dongfeng, với mỗi liên doanh sẽ có thiết kế riêng. Trong đó e:NS2 của Dongfeng có các đèn chạy ban ngày hình boomerang được gắn theo chiều dọc phía trước, và một thanh đèn chạy ngang đuôi phía sau trước khi vuốt hướng xuống đất. Dòng chữ 'Honda' nằm trên hốc biển số và dàn ngang.

Mặt khác, e:NP2 có đèn pha với các dải đèn chạy ban ngày DRL được bố trí theo chiều ngang bên dưới và mặt ca-lăng đen giữa hai bộ đèn. Đèn sau cũng được thiết kế tương tự và trong trường hợp này, chữ 'Honda' được đặt trên nẹp màu đen giữa các đèn. Một yếu tố thiết kế chung cho cả hai phiên bản là các thanh ngang rộng ở cản trước và cản sau phía dưới.

Cả 2 mẫu xe đều có kích thước (D x R x C) lần lượt (4.788 x 1.838 x 1.570)mm và trục cơ sở 2.753mm. Cabin của Honda e:NP2 và e:NS2 đơn giản với màn hình cảm ứng trung tâm lớn và bảng đồng hồ hẹp nhưng kéo dài để cung cấp tầm nhìn rộng. Trang bị tiêu chuẩn bao gồm hệ thống âm thanh BOSE, Hệ thống chiếu sáng xung quanh và hệ thống điều chỉnh mùi hương. Nó cũng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình với không gian chở hàng rộng rãi.

Sức mạnh của Honda e:NP2 và e:NS2 tới từ hệ thống điện EV bao gồm một động cơ điện dẫn động cầu trước và bộ pin lithium -ion Ternary 68,8kWh. Nền tảng được sử dụng là e:N Architecture F. Động cơ điện đồng bộ AC, công suất cực đại 204 mã lực, mô-men xoắn cực đại 310Nm. Cả 2 mẫu xe có thể chạy tới 500km mỗi lần sạc (tiêu chuẩn NEDC) và tốc độ tối đa 160km/h.

Lễ ra mắt Honda e:N2 dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024 vào cuối tháng 4.

 

 

 

Thái Duy