Tin mới

Thấy Porsche vừa tung Taycan Turbo GT, Mercedes đã vội "nhá hàng" hậu duệ chạy điện của AMG GT 4 cửa để cạnh tranh

Mẫu siêu coupe 4 cửa thể thao mới từ Mercedes-AMG sẽ là chiếc xe đầu tiên dựa trên nền tảng điện AMG.EA và cạnh tranh trực tiếp với Porsche Taycan.

Ẩn bên dưới lớp decal ngụy trang của chiếc xe trong 2 tấm ảnh vừa được Mercedes-AMG công bố dưới đây là mẫu ô tô điện đầu tiên dựa trên nền tảng AMG.EA. Nó được thiết kế từ đầu chỉ chạy điện, nhằm thay thế cho mẫu AMG GT Coupe 4 cửa hiện tại vốn cũng đã có bản điện hoá hybrid 63 S E Performance. Dù được che kín nhưng không khó để nhận ra mẫu xe mới cũng lại tiếp tục có dáng coupe 4 cửa. Nhìn kỹ hơn vào những hình ảnh giới thiệu chính thức này, có thể thấy xe sẽ thấy một cánh lướt gió phía sau và cánh mũi phía trước đang hoạt động.

Mẫu xe mới này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Porsche Taycan bằng cách cung cấp cảm giác lái năng động hơn so với các phiên bản AMG của EQE. Nó sẽ sử dụng động cơ điện hướng trục hình đĩa với "sự kết hợp tuyệt vời giữa mật độ công suất, kích thước và trọng lượng" so với mô-tơ hướng tâm hình trụ truyền thống. Những thông tin rò rỉ từ nội bộ cho biết một động cơ có thể tạo ra công suất 480 mã lực và mô-men xoắn 800Nm trong khi chỉ nặng 24kg.

Ngoài việc có động cơ mới, mẫu xe dựa trên nền tảng AMG.EA dự kiến ​​sẽ sử dụng bộ pin mỏng hơn với mật độ năng lượng tăng thêm 40%. Hệ chassis điện chuyên dụng cũng sẽ mang lại cabin rộng rãi hơn do không được thiết kế nhằm hướng tới các động cơ đốt trong kèm hộp số cồng kềnh. Điều này có thể thực hiện được bằng cách kéo dài chiều dài cơ sở và đẩy 2 bánh về gần cản hơn.

Hiện được đang thử nghiệm trên một hồ nước đóng băng ở Thụy Điển ở nhiệt độ thấp tới -25 độ C, chiếc xe điện thể thao này đang hướng tới các khu vực khác trên thế giới. Do Mercedes-AMG đã bắt đầu hé lộ nó, việc tiết lộ chính thức có thể diễn ra vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Thái Duy