Tin mới

Soi từ ngoài vào trong SUV hạng C Trung Quốc Haval H6 facelift: có thể về Việt Nam trong tương lai, nội thất là điểm nhấn

Dù được thay đổi khá triệt để từ trong ra ngoài, nhưng nội thất Haval H6 bản facelift là tâm điểm với màn hình lớn gấp rưỡi.

Thương hiệu Haval của tập đoàn Great Wall Motors Trung Quốc chuẩn bị tung ra thị trường mẫu SUV hạng C Haval H6 2024. Có thể thấy khá rõ ràng rằng Haval H6 2024 là một bản nâng cấp chứ không phải là một thế hệ mới với phần hông có rất ít khác biệt so với phiên bản hiện tại. Thay vào đó tất cả những thay đổi lớn đều được dành riêng cho phía trước và phía sau.

Lưới tản nhiệt phía trước của bản facelift có hoa văn khá đặc biệt, hơi giống một số dòng Hyundai như Palisade, Creta hay Venue cùng huy hiệu Haval nổi bật. Đèn LED ban ngày được kéo dài xuống, khiến toàn bộ cụm đèn trước tạo thành hình số 7. Đèn pha 'đèn sao' bao gồm 54 bóng nhỏ LED, với chùm sáng từ mỗi nhóm đèn lần lượt đạt 110 mét và 190 mét.

Ở phía sau Haval H6 điểm khác biệt lớn nhất là đèn chiếu sáng không còn dạng nối liền nhau, tạo khoảng trống cho logo Haval giữa hai cụm. Bản thân cửa sau có hình dạng tương tự như chiếc xe hiện tại và có cánh lướt gió ở phía trên. Cụm đèn hậu mới khiến Haval H6 trông khá giống dòng Lexus NX thế hệ trước.

Chiều dài, chiều rộng và chiều cao của mẫu xe facelift lần lượt là 4703, 1886, 1730mm và chiều dài cơ sở là 2738mm. Điều này so sánh với các kích thước 4653, 1886, 1730 trên 2738 mm của H6 nguyên bản. Vì vậy, có vẻ như chiều dài tăng thêm 50mm nhờ đầu và đuôi mới.

Bên trong cabin, thiết kế tổng thể của táp-lô vẫn giống như bản cũ. Bên trong Haval H6 2024 có các điểm nhấn mạ crôm trên vô lăng, trên cửa kéo và chân đế phía trên bảng táp-lô. Có hai màn hình nổi riêng biệt bao gồm bảng đồng hồ và màn hình thông tin giải trí lớn hơn được gắn ở trung tâm. Hầu như không có bất kỳ nút nào, với hầu hết mọi thứ được kích hoạt bởi giao diện cảm ứng và điều khiển bằng giọng nói.

Đáng chú ý nhất là sự thay đổi ở bệ điều khiển trung tâm. Trước hết, nút xoay chọn số đã được thay thế bằng cần số gắn trên cột lái. Động thái này mở ra không gian bảng điều khiển trung tâm, nơi hiện được chiếm giữ bởi một đế sạc điện thoại không dây 50W và hai giá để cốc. Với bảng điều khiển trung tâm nổi, H6 2024 cũng có thêm không gian chứa đồ bên dưới. Ghế là loại vật liệu da đục lỗ. Hàng ghế sau gập 60:40 và hành khách ở hàng ghế thứ 2 có cửa gió điều hòa.

Mặc dù chiếc xe facelift vẫn sử dụng động cơ giống như Haval H6 2023 nhưng chúng đã được nâng cấp. Động cơ 1.5 tăng áp hiện có công suất là 130kW. Đối với phiên bản 2.0T, công suất đã tăng từ 155kW lên 170kW và mức tiêu thụ nhiên liệu hiện là 8,1 l/100 km. Cả hai động cơ đều sử dụng hộp số ly hợp kép ướt 7 cấp. Phiên bản hybrid và PHEV của bản nâng cấp có thể sẽ sớm ra mắt.  

 

 

 

 

 

 

 

 

Đức Quang