Tin mới

Sau nâng cấp giữa vòng đời, xe hạng C thể thao Audi S3 tới gần hơn với "đàn anh" RS 3

Audi S3 sau khi được facelift đã có các nâng cấp sức mạnh và công nghệ từ phiên bản hàng đầu RS 3 chuyển xuống.

Một tháng sau khi Audi A3 được cập nhật cho mẫu xe 2025, cả S3 Sedan và S3 Sportback thể thao đều đã được nâng cấp với hiệu năng cao hơn. Về thiết kế, xe có lưới tản nhiệt khung đơn mới, đèn pha LED và LED Matrix tinh chỉnh cũng như đèn chạy ban ngày có thể tùy chỉnh.


Cabin cũng có cần số mới, lỗ thông gió điều hoà mới, hệ thống chiếu sáng xung quanh và các tấm ốp bọc vải có đèn nền ở cửa trước. Các tính năng đặc biệt khác có ở S3 bao gồm trần bọc màu đen, pedal bằng thép không gỉ, những điểm nhấn bằng nhôm, ghế thể thao và một số chi tiết bằng sợi carbon.


Khi cập nhật S3 cho năm 2025, các kỹ sư của Audi đã cân chỉnh lại động cơ 4 xi-lanh TFSI 2.0 lít. Hiện tại, nó tạo ra công suất 328 mã lực và mô-men xoắn 420Nm, tăng mạnh 22 mã lực và 20Nm so với mẫu cũ. Mẫu xe mới có thể tăng tốc lên 100km/h trong 4,7 giây và đạt tốc độ tối đa giới hạn là 250km/h.


Audi cho biết khi S3 mới khi được lái ở tốc độ ổn định với khả năng tăng tốc từ thấp đến trung bình, bộ tăng áp vẫn duy trì tốc độ vòng tua máy không đổi để cải thiện hiệu suất. Các sửa đổi cũng đã được thực hiện đối với hộp số S tronic 7 cấp, giảm một nửa thời gian chuyển số khi "chạy gắt". Mẫu xe mới này cũng sử dụng bộ biến mô tương tự như RS 3, cho phép phân bổ mô-men xoắn biến thiên giữa các bánh sau.


Mẫu xe mới có 6 chế độ lái, bao gồm chế độ Dynamic Plus buộc bộ biến mô nêu trên truyền càng nhiều mô-men xoắn càng tốt đến trục sau và bánh sau ở bên ngoài cua, khiến xe có xu hướng dư lái để dễ drift hơn. Phản ứng ga cũng được cải thiện ở chế độ này.


Chưa dừng lại ở đó, hệ thống treo có các vòng bi ở tay đòn và vòng bi trục quay cứng hơn. Hệ thống lái được tối ưu hóa và hệ thống treo thể thao S đạt tiêu chuẩn, giúp giảm chiều cao xe xuống 15mm so với A3 thường. Hệ thống kiểm soát mô-men xoắn chọn lọc theo bánh xe để phanh bánh xe khi rẽ cũng đã được tối ưu hóa cho bản facelift. Ngoài ra S3 còn có hệ thống phanh tăng cường với đĩa trước 357mm và heo phanh 2 piston mới.


Audi S3 facelift sẽ có mặt tại các đại lý trên khắp châu Âu trong quý này với giá khởi điểm là 55.600 Euro.


 


 


 


 

Hải Chi