Tin mới

Sau 4 tháng ra mắt Việt Nam, dòng MPV Trung Quốc Haima 7X đồng loạt giảm giá hàng trăm triệu đồng

Tuỳ từng phiên bản, mẫu MPV hạng C Trung Quốc Haima 7X sẽ được giảm giá tới tối đa 130 triệu đồng tại Việt Nam.

Vào giữa tháng 12/2023 vừa qua, Công ty cổ phần Carvivu – Nhà phân phối của hãng ô tô Trung Quốc Haima đã chính thức ra mắt dòng MPV 7 chỗ 7X tại thị trường Việt Nam với 2 lựa chọn động cơ là xăng (7X) và điện (7X-e). Ở thời điểm ra mắt, Haima 7X có 1 phiên bản là Đặc biệt, giá bán 865 triệu đồng. Trong khi đó 7X-e có 2 phiên bản tại Việt Nam là Tiêu chuẩn và Đặc biệt, giá bán lần lượt 1,111 tỷ và 1,230 tỷ đồng.

Mức giá này tương đương (hoặc đắt hơn với 7X-e) so với các phiên bản của đối thủ Hyundai Custin hay Toyota Innova Cross tại Việt Nam. Cùng với thương hiệu mới và tới từ Trung Quốc, Haima 7X nhìn chung chưa chinh phục được khách hàng - đặc biệt trong bối cảnh khó khăn kinh tế khiến người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu. Chính vì vậy để kích cầu doanh số, Haima đang tổ chức chương trình giảm giá và tặng quà khách hàng.

Bắt đầu từ chính sách giảm giá, bản xăng 7X Premium đang được giảm 115 triệu đồng, khiến giá mới chỉ còn 750 triệu đồng. Trong khi đó 2 bản điện 7X-e đều chung mức giảm 130 triệu đồng, nay lần lượt chỉ còn 981 và 1,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó Haima còn dành ưu đãi voucher dịch vụ chăm sóc/sửa chữa xe trị giá 36 triệu đồng và bảo dưỡng 35 trị gía 15 triệu đồng cho 7X.

Chính vì vậy nhà phân phối tuyên bố ưu đãi dành cho bản xăng tổng cộng là 150 triệu đồng. Trong khi đó ưu đãi dành cho bản điện Haima 7X-e được tính toán là 166 triệu đồng khi vẫn có voucher nêu trên. Riêng phiên bản này sẽ được sạc pin miễn phí 18 tháng.

 

 

Kiều Anh