Tin mới

Rò rỉ xe 7 chỗ cỡ nhỏ mới từ Ford, cạnh tranh Mitsubishi Xpander và một loạt MPV hạng B châu Á

Mẫu MPV hạng B mới của Ford là một phần trong kế hoạch quay trở lại thị trường Ấn Độ của hãng, nhưng có thể sẽ được xuất khẩu hoặc lắp ráp ở các thị trường khác.

Ford từng tuyên bố rời một trong những thị trường đông dân nhất thế giới là Ấn Độ vào năm 2021, nhưng hãng đang muốn quay trở lại đây. Lần trở lại Ấn Độ này của Ford sẽ được dẫn đầu bởi chiếc SUV 7 chỗ Everest, bên dưới có thể là 2 mẫu xe khác. 1 trong số đó là EcoSport thế hệ mới. Và chiếc còn lại sẽ là một chiếc MPV hạng B mới được hãng phát triển, vừa bị rò rỉ hình ảnh đăng ký bản quyền tại Ấn Độ.

Chiếc MPV trong hình ảnh rò rỉ không giống với bất kỳ mẫu xe nào khác mà nhà sản xuất bán ra trên thị trường quốc tế, nhưng có các chi tiết thiết kế đặc trưng giống Ford. Chiếc MPV có những đường nét gọn gàng, không có yếu tố thiết kế cơ bắp ở bất kỳ vị trí nào trên thân xe. Lưới tản nhiệt lục giác lớn phía trước có logo Ford ở trung tâm có thể được nhìn thấy ở đây. Ngay cạnh lưới tản nhiệt là đèn pha hình thang, đèn sương mù được bố trí ở phần dưới của cản.

Chiếc MPV có thiết kế bên ngoài giống crossover với tấm ốp xung quanh vòm bánh xe tròn. Nó có bánh xe hợp kim nhỏ trông không cân xứng khi so sánh với phần còn lại của thân xe. Ford vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì về chiếc MPV sắp ra mắt này. Tuy nhiên, một chiếc MPV hạng B sẽ là lựa chọn hợp lý khi Ford muốn một lần nữa chinh phục khách hàng Ấn Độ - nơi nhiều khách hàng có nhu cầu di chuyển cùng cả gia đình trên các cung đường xấu.

Đây cũng là nhu cầu của nhiều khách hàng ở các nước đang phát triển, dẫn tới nhu cầu về các mẫu MPV hạng B gồm Suzuki Ertiga/XL7, Kia Carens, Mitsubishi Xpander, Toyota Avanza/Veloz và Honda BR-V. Chính vì vậy không ngoại trừ khả năng sau khi ra mắt và sản xuất đầu tiên tại Ấn Độ, Ford cũng đem mẫu B MPV của riêng mình tới những thị trường đang phát triển khác.

Kiều Anh