Tin mới

Nhìn ngỡ Honda bắt tay cùng KTM làm xe, nhưng đây là naked bike tân hoài cổ Trung Quốc Zontes GK350 giá dưới 100 triệu tại Việt Nam

Dù có giá rẻ hơn nhiều đối thủ tại Việt Nam, nhưng mẫu naked bike Trung Quốc Zontes 350GK lại sở hữu nhiều trang bị độc đáo trong phân khúc.

Thương hiệu Zontes vẫn còn rất xa lạ tại Việt Nam khi mới chỉ có mặt từ năm 2020. Đây là 1 trong 4 thương hiệu con của Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ mô tô Quảng Đông Tayo, được thành lập từ năm 2003 tại Trung Quốc. Mục tiêu của công ty này là sản xuất những mẫu mô tô phân khối lớn và xe ô tô cỡ nhỏ chất lượng cao. Sau khi thâm nhập thị trường Việt với dải sản phẩm với động cơ 310cc, thương hiệu này đang tiếp tục đưa tới Việt Nam những mẫu xe mới tầm 350cc - đứng đầu là chiếc naked bike tân hoài cổ 350GK.

Zontes 350GK được ra mắt lần đầu vào năm 2021 và từng gây chú ý tại triển lãm EICMA cùng năm ngay từ thiết kế. Mẫu xe này có kiểu dáng bên ngoài tương đối góc cạnh và thô ráp; trông như lai giữa phong cách tân hoài cổ Neo-sports Cafe của Honda với các mẫu KTM. Trong đó nét tương đồng với Honda được thể hiện qua thiết kế đèn pha hay chắn két nước. "Chất" KTM có thể thấy từ thiết kế gắp phía sau hay hệ thống phanh trước heo 4 piston đối xứng hướng tâm của J.Juan tương tự 790 Duke.

350GK sử dụng động cơ xilanh đơn DOHC, 4 van, làm mát bằng dung dịch 348cc với tỉ số nén 12,3:1, cho ra công suất 39 mã lực tại 9.500rpm và mô men xoắn cực đại đạt 32,8Nm ở 7.500 rpm. Bên trong động cơ sẽ tập trung vào việc giảm tối đa 20% độ rung của xi-lanh (nhược điểm của động cơ 1 máy) chủ yếu bằng cách thay đổi trục cân bằng, góc quay trục khuỷu và cơ chế truyền động. Zontes duy trì ưu điểm và sự thú vị của dòng xe xi-lanh đơn với mô-men xoắn lớn ở dải tua đầu và độ rung chỉ ngang với những dòng 2 xi-lanh. 

Dù có giá rẻ hơn nhiều đối thủ tại Việt Nam, nhưng mẫu naked bike Trung Quốc Zontes 350GK lại sở hữu nhiều trang bị độc đáo trong phân khúc. Chiếc xe sở hữu cặp vành căm 17inch có thiết kế không săm giống nhiều mẫu mô tô adventure cao cấp, đi kèm lốp không săm kích thước 120/70 phía trước và 160/60 phía sau. Bên cạnh đó là phuộc trước ti trong lên tới 43mm, chống đổ lắp sẵn, ốp bảo vệ đĩa phanh trước kiểu khí động học và pô 2 nòng hướng lên cao kiểu MV Agusta Rivale.

Chưa dừng lại ở đó, 350GK còn có bảng đồng hồ màu TFTvới kích thước lớn, kèm theo 4 giao diện để người dùng có thể thay đổi và cảm biến điều chỉnh độ sáng/độ tương phản của màn hình theo môi trường, đèn full LED, ly hợp chống trượt và ABS tiêu chuẩn hai kênh... Mức giá của xe tại Việt Nam là 97 triệu đồng.

 

 

 

 

Hải Chi