Tin mới

Lexus LX 600 có Mark Levinson, Infiniti cũng đáp trả bằng cách "dựa hơi" vào Klipsch cho SUV hạng sang QX80 thế hệ mới

Infiniti QX80 2025 sẽ là mẫu SUV hạng sang đầu tiên được trang bị hệ thống âm thanh thượng hạng tới từ Klipsch.

Infiniti cho biết nghiên cứu của họ cho thấy hệ thống âm thanh có thể “bao bọc và đắm chìm” tất cả hành khách trên một chiếc SUV hạng sang là ưu tiên hàng đầu của khách hàng. Để mang lại điều đó, hãng sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên đưa thiết bị âm thanh Klipsch vào một chiếc SUV cao cấp. Chiếc xe đó sẽ là Infiniti QX80 2025, dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào cuối năm nay . Trong khi đó tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024, Infiniti đã tiết lộ rằng chiếc SUV sẽ được cung cấp Hệ thống Âm thanh Klipsch Reference Premiere 24 loa tùy chọn.

Hệ thống này có loa tweeter titan, loa siêu trầm “TriPower” 8 inch hiệu suất cao và bộ khuếch đại 24 kênh. Infiniti cho biết họ đã làm việc trực tiếp với các chuyên gia âm thanh của Klipsch để tích hợp hệ thống này vào QX80 . Hãng tiết lộ rằng sự hợp tác đã cho phép Infiniti phát triển các công nghệ âm thanh mới cho chiếc SUV, nhưng cho biết họ sẽ chỉ tiết lộ những công nghệ đó trong những tháng tới.

Infiniti đang hy vọng đổi mới hình ảnh của mình để phù hợp với phân khúc ô tô cao cấp và QX80 sẽ dẫn đầu xu hướng đó. Được hé lộ với mẫu concept QX Monograph tại Pebble Beach vào mùa hè năm ngoái, chiếc SUV cỡ lớn, hình hộp có tỷ lệ mạnh mẽ, thiết kế đơn giản, thanh lịch và đội ngũ đằng sau nó cho biết nó sẽ xác định ngôn ngữ thiết kế của thương hiệu trong những năm tới.

Mẫu concept QX Monograph có lưới tản nhiệt lớn lấy cảm hứng từ những thân cây đan chéo nhau của rừng tre, cửa sổ trời toàn cảnh lớn mang đến cho người ngồi trong xe nhiều ánh sáng tự nhiên, các yếu tố chiếu sáng mới thú vị, v.v. Craig Keeys, phó chủ tịch tập đoàn Infiniti Châu Mỹ cho biết:

“QX80 hoàn toàn mới sẵn sàng nâng tầm mẫu xe hàng đầu của Infiniti với ngôn ngữ thiết kế cải tiến, kỹ thuật chế tạo đặc biệt và công nghệ tiên tiến sẽ biến nó thành tiêu chuẩn mới trong phân khúc SUV hạng sang” . “Khi bắt tay vào công cuộc phục hưng dòng sản phẩm Infiniti, chúng tôi rất nóng lòng được chia sẻ tất cả những cách QX80 sẽ mang lại sự thoải mái và tiện lợi vượt trội cho cả ba hàng ghế.”

Tới từ Mỹ, Klipsch là thương hiệu nổi tiếng trong ngành âm thanh hơn 70 năm. Công ty chuyên sản xuất loa cao cấp mang lại chất lượng âm thanh vượt trội và thường được coi là biểu tượng đẳng cấp trong giới audiophile. Việc lựa chọn Klipsch để phát triển dàn âm thanh của Infiniti có thể cũng không phải là sự tình cờ, khi đối thủ Lexus LX 600 cũng đang sử dụng hệ thống loa cao cấp tới từ một công ty Mỹ khác là Mark Levinson, và cả 2 mẫu SUV cỡ lớn này đều được thiết kế hướng nhiều tới thị trường Hoa Kỳ.

 

Kiều Anh