Tin mới

Đại gia Việt có thể chọn Bentley Continental GT Azure V8 MY24 cuốn hút với màu xanh Topaz Blue như viên ngọc quý

Màu xanh "đá hoàng ngọc" Topaz Blue sẽ được đại lý Bentley Hồ Chí Minh đưa vào danh mục màu sơn mở rộng, là lựa chọn cá nhân hoá đáng cân nhắc cho các khách hàng quan tâm mẫu coupe siêu sang Bentley Continental GT Azure V8 MY24 độc bản. 

xedoisong_coupe_sieu_sang_bentley_continental_gt_azure_my_2024_topaz_blue_xanh_hoang_ngoc_h1.jpg (87 KB)

Dự báo là một trong những màu sơn thời thượng trong năm 2024, màu xanh Topaz Blue sẽ được đại lý Bentley Hồ Chí Minh đưa vào danh mục màu sơn mở rộng, là lựa chọn cá nhân hoá đáng cân nhắc cho các khách hàng quan tâm mẫu xe Continental GT Azure V8 MY24. Đây có thể là một trong những chiếc Continental GT sử dụng động cơ xăng cuối cùng trước khi Bentley giới thiệu động cơ thuần điện sắp tới đây theo chiến lược Beyond 100.

xedoisong_coupe_sieu_sang_bentley_continental_gt_azure_my_2024_topaz_blue_xanh_hoang_ngoc_h5.jpg (124 KB)

Bà Sue Wadden - Giám đốc tiếp thị về màu sắc của Sherwin-Williams dự đoán “cuối năm 2024, đầu năm 2025 sẽ có sự chuyển đổi từ tông màu xanh tươi sang màu sắc mang lại cảm giác thoáng mát và nhiều tính nước hơn. Đó là một màu sắc dễ chịu cho mọi người”. Bà cũng chia sẻ: "Trong năm tới, mục tiêu chính là tạo ra những không gian yên tĩnh, nghỉ ngơi bằng màu sắc thực sự đẹp đẽ, mềm mại, mát mẻ. Điều này chắc chắn sẽ mang lại những thay đổi đáng kể."

Một trong những sắc xanh phù hợp với xu hướng màu sắc này chính là màu xanh Topaz Blue. Màu này mang lại những cảm xúc tích cực cho thân-tâm-trí, đồng thời gợi lên cảm giác thoải mái từ những biểu tượng thanh mát và vô giá của thiên nhiên như nước và bầu trời.

xedoisong_coupe_sieu_sang_bentley_continental_gt_azure_my_2024_topaz_blue_xanh_hoang_ngoc_h2.jpg (151 KB)

Mang tên gọi của đá hoàng ngọc, Topaz Blue là thứ ánh sáng xanh huyền ảo của loại đá quý này. Đá hoàng ngọc mang lại cảm giác an nhiên, thư thái, tái tạo và chuyển dịch năng lượng đến những nơi cần thiết nhất trong cơ thể, giúp chúng ta khỏe mạnh và cân bằng.

Ở phân khúc siêu sang, các nhà thiết kế Bentley đã đưa màu xanh Topaz Blue vào bộ bảng màu vốn có gần 90 lựa chọn khác nhau cho khách hàng. Càng ấn tượng hơn khi màu xanh Topaz Blue sẽ được áp dụng trên phiên bản Azure của Continental GT MY24, với ý nghĩa hướng tới sự bình yên trong cuộc sống. Giống như một tác phẩm nghệ thuật, đằng sau lớp sơn xanh Topaz Blue là những giá trị và thông điệp ẩn mà chủ nhân lựa chọn màu sắc này trân trọng và gửi gắm cho bản thân.

xedoisong_coupe_sieu_sang_bentley_continental_gt_azure_my_2024_topaz_blue_xanh_hoang_ngoc_h8.jpg (142 KB)

(ảnh thực tế một chiếc Bentley Continental GT Azure V8 MY24 màu xanh Topaz Blue tại đại lý Bentley Emirates)

Để tạo nên phiên bản Azure, Bentley đã hợp tác với nhà thần kinh học Katherine Templar-Lewis, đến từ Kinda Studios để hiểu mối quan hệ giữa màu sắc, kết cấu, xúc giác, thậm chí cả mùi hương, từ đó tạo ra một không gian thư thái và thanh bình bên trong xe. Thiết kế khoa học và màu sắc đẹp mắt trên Azure sẽ kích thích giải phóng dopamine trong cơ thể, không chỉ khiến hành khách thoải mái mà còn tăng cảm giác hạnh phúc.

Quy trình sơn xe Bentley là một nghệ thuật kết hợp giữa công nghệ hiện đại và tay nghề thủ công khéo léo. Cụ thể, một chiếc Bentley đặc biệt được bọc lớp phủ giấy bạc từ tính hoá sẽ chạy quanh phân xưởng sơn để loại bỏ các hạt bụi siêu nhỏ bay trong không khí. Sau đó, robot tiến hành chạy keo chỉ trên những vị trí gắn kết các tấm thân xe trước khi bước qua giai đoạn hoàn thiện thủ công.

xedoisong_coupe_sieu_sang_bentley_continental_gt_azure_my_2024_topaz_blue_xanh_hoang_ngoc_h4.jpg (68 KB)

Để đảm bảo bề mặt sơn khi hoàn thiện thể hiện được toàn bộ độ thẩm mỹ và có hiệu ứng ánh sáng như mong muốn của các nhà thiết kế, việc lựa chọn màu sơn nền cũng được tính toán kỹ lưỡng. Tùy thuộc vào màu sơn mà khách hàng lựa chọn, Bentley sẽ chọn 1 trong 4 màu sơn nền bao gồm trắng, xám, đen và đỏ.

Sau khi sơn nền và được sấy khô trong nhiệt độ 160oC suốt 37,5 phút, xe được mài nhám nhằm cải thiện độ bám và độ mịn lớp sơn. Quá trình mài nhám cần đến 6 người và 12 phút cho mỗi chiếc xe. Sau đó sẽ là các lớp sơn cuối cùng và tiếp tục sấy, kiểm tra để đảm bảo độ hoàn thiện hoàn hảo nhất.

xedoisong_coupe_sieu_sang_bentley_continental_gt_azure_my_2024_topaz_blue_xanh_hoang_ngoc_h6.jpg (99 KB)

Trong ngành công nghiệp ô tô siêu sang, sơn nhám và màu sơn siêu bóng đang trở thành xu hướng thời thượng, giúp bề mặt của xe bóng, chống xước và ít phai màu hơn. Những công nghệ sơn phổ biến như sơn phun tĩnh điện hay dây chuyền phun sơn bằng các robot tự động giúp các lớp sơn bám đều trên bề mặt vật liệu. Việc pha màu và phun các lớp sơn trên bề mặt vật liệu được kiểm soát bởi hệ thống máy tính có độ chính xác gần như tuyệt đối.

Bentley không chỉ hợp tác với các chuyên gia và nhà khoa học để tạo ra các màu sơn mới mà còn áp dụng nhiều công nghệ mới giúp quy trình sơn được kiểm soát tối ưu, tiết kiệm chi phí, cải thiện hiệu quả sản xuất và kiểm soát chất lượng thành phẩm đồng đều. Sự cam kết tái cấu trúc danh mục sản phẩm theo hướng thân thiện môi trường là một phần của chiến lược phát triển xanh Beyond 100 của Bentley.

xedoisong_coupe_sieu_sang_bentley_continental_gt_azure_my_2024_topaz_blue_xanh_hoang_ngoc_h10.jpg (118 KB)

(ảnh thực tế một chiếc Bentley Continental GT Azure V8 MY24 màu xanh Topaz Blue tại đại lý Bentley Emirates)

Bentley Continental GT Azure sở hữu thiết kế sang trọng vượt thời gian, xứng tầm là một trong những chiếc xe grand tourer đáng mơ ước hàng đầu thế giới. Động cơ tăng áp kép, V8 4,0 lít mạnh mẽ có thể đưa Continental GT Azure tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4 giây và đạt tốc độ tối đa 318 km/h.