Tin mới

Chính thức: bán tải đầu tay của Kia có tên Tasman, chốt lịch "có mặt" vào năm 2025

Tuy nhiên hiện chưa rõ mẫu bán tải Kia Tasman sẽ được ra mắt, hay bán ra vào năm 2025.

Đúng như dự đoán, mẫu bán tải đầu tay của Kia sẽ có tên gọi Tasman. Thông báo này đã được Kia xác nhận qua một video hé lộ mới, kèm theo thời điểm mà chiếc Tasman "tới" sẽ là năm 2025. Tuy nhiên hiện chưa rõ mẫu bán tải Kia Tasman sẽ được ra mắt, hay bán ra vào năm 2025.

Kia Tasman đại diện cho bước đi táo bạo đầu tiên của thương hiệu này vào thị trường xe bán tải hạng trung toàn cầu, cạnh tranh với một loạt cái tên như Ford Ranger, Toyota Hilux, Isuzu D-Max, Mitsubishi Triton, Nissan Navara... Không chỉ là một mẫu xe hỗ trợ công việc, Kia Tasman còn định nghĩa lại khái niệm về phong cách sống bán tải để mang đến người bạn đồng hành phù hợp cho phong cách sống năng động 24/7, phục vụ cho các mục đích giải trí cá nhân đa dạng. 

Kia có kế hoạch, thực hiện chiến lược ra mắt toàn cầu theo từng giai đoạn bao gồm các thị trường như Hàn Quốc, Úc, Châu Phi và Trung Đông. Cách tiếp cận chiến lược này nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu và sở thích riêng biệt của từng khu vực. Hãng cũng xem xét các yếu tố như thị trường xe bán tải mạnh mẽ của Úc, mối quan tâm ngày càng tăng của Hàn Quốc đối với các hoạt động ngoài trời; cũng như nhu cầu về xe địa hình ở các địa hình đa dạng của Châu Phi và Trung Đông, bao gồm cả sa mạc.

Tasman được chọn từ một nhóm tên có nguồn gốc từ các thị trường toàn cầu của Kia và ban đầu được đề xuất bởi Kia Australia. Cuối cùng nó được chọn vì có mối liên hệ với Tasmania, được mệnh danh là 'hòn đảo cảm hứng' và Biển Tasman. Cái tên này đã gói gọn tinh thần phiêu lưu, phản ánh bản chất chắc chắn và khả năng địa hình của mẫu xe bán tải sắp ra mắt nhà Kia.

Từ những hình ảnh chụp bản thử nghiệm, điều đầu tiên có thể thấy ở Tasman đó là chiếc xe sở hữu thiết kế rất vuông vức, cao ráo và bệ vệ. Phần đầu xe được thiết kế theo ngôn ngữ Opposites United với đèn pha Star Map đặt dọc tương tự Telluride, trong khi phần đuôi có cản hậu với bậc bước leo thùng dễ dàng hơn.

Kia có kế hoạch trình làng nhiều cấu hình khác nhau, với các phiên bản đầu tiên dự kiến ​​sẽ có cấu hình cabin đôi được trang bị động cơ diesel. Tasman cabin đôi chạy diesel ước tính có sức chở hàng hóa khoảng 1.000kg và sức kéo tối đa là 3.500kg. Hệ động lực dự kiến ​​​​sẽ kết hợp động cơ diesel tăng áp 4 xi-lanh 2,2 lít và động cơ diesel V6 3.0 lít, trước đây được trang bị trên mẫu SUV Mohave với hệ dẫn động bốn bánh.

Ngoài ra các thông tin nội bộ còn cho biết Kia có thể cạnh tranh với Ford Ranger Raptor tại một số thị trường với Tasman bản thể thao được trang bị động cơ xăng tăng áp kép V6 3.3 lít, trước đây được trang bị trên dòng coupe 4 cửa Stinger. Kia có kế hoạch giới thiệu phiên bản chạy điện của Tasman trong tương lai. Từ cảnh quay nội thất, có thể thấy xe có bệ trung tâm với các nút chỉnh hệ thống hỗ trợ người lái, hệ thống dẫn động bốn bánh, khóa vi sai gài cầu 2H, 4H, 4L và các chế độ địa hình.

 

Kiều Anh