Tin mới

Chi tiết bản hybrid của Toyota Hilux: tiết kiệm được có 5% dầu so với bản dầu, đây là ưu điểm lớn nhất

Toyota Hilux Hybrid 48V kết hợp động cơ diesel với mô-tơ điện để tăng công suất và tiết kiệm hơn chỉ một chút xíu.

Vào cuối tháng trước, Toyota từng công bố phiên bản hybrid nhẹ của mẫu bán tải Hilux nhưng ở thời điểm đó, hãng chưa hé lộ các thông tin chi tiết của chiếc xe. Phải tới nay, hãng mới chính thức công bố thông số của Toyota Hilux Hybrid 48V.

Phiên bản Hilux này có hệ thống hybrid nhẹ 48 volt với một động cơ điện duy nhất được tích hợp vào hệ động lực, tăng thêm công suất 16 mã lực và mô-men xoắn 65Nm. Nó được kết hợp với động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2,8 lít tăng áp của Toyota, sản sinh công suất 201 mã lực. Một pin lithium 48V nhỏ cung cấp năng lượng cho động cơ và vì đây là hệ thống hybrid nhẹ, nên xe không có chế độ chỉ dùng điện.

Chính vì vậy Toyota cho biết Hilux Hybrid 48V tiết kiệm nhiên liệu hơn 5% so với bản diesel tiêu chuẩn. Điều này một phần là do hệ thống dừng-khởi động nâng cao được cho là sẽ cải thiện việc lái xe khi mật độ giao thông dừng và đi đông đúc. Nhờ có động cơ điện, maý dầu có thể tắt lâu hơn một chút trong những tình huống di chuyển tốc độ chậm. Toyota cũng đặt tốc độ không tải của động cơ diesel xuống 600 vòng/phút để tiêu thụ ít nhiên liệu hơn.

Điều đáng chú ý là, mặc dù nhà sản xuất ô tô cho biết khả năng tiết kiệm nhiên liệu tăng 5% nhưng Toyota vẫn chưa công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của Hilux Hybrid 48V. Chính vì vậy về cơ bản, ưu điểm lớn nhất của chiếc xe chỉ nằm ở khả năng dừng chờ êm ái và kích hoạt máy dầu nhanh chóng.

Hilux Hybrid 48V mới không chỉ cung cấp hệ động lực được tinh chỉnh. Chiếc bán tải điện hoá còn được trang bị hệ thống Multi-terrain Select của Toyota bao gồm 6 chế độ lái: Dirt, Mud, Rock, Sand, Deep Snow hoặc chọn Tự động và để xe tự quyết định chế độ nào là tốt nhất. Để giúp đảm bảo Hilux đạt được danh tiếng về địa hình, các kỹ sư đã thực hiện thêm các bước để chống thấm các bộ phận điện. N có thể lội qua vùng nước sâu 70cm.

Đối với người mua ở châu Âu, Hilux Hybrid 48V 2024 sẽ được bán từ giữa năm 2024 với chỉ có kiểu thân xe cabin kép Double Cab.

 

 

 

 

Kiều Anh