Tin mới

Bước sang thế hệ mới, xe cơ bắp Mỹ Ford Mustang không thể tránh khỏi bị biến thành "siêu rắn" Shelby Super Snake

"Đến hẹn lại lên", nhà nâng cấp nổi tiếng Shelby không thể quên tạo ra phiên bản Super Snake dựa trên Ford Mustang với động cơ V8 mạnh như siêu xe và các cải tiến cho đường đua.

Hãng độ Shelby American đã tiết lộ sản phẩm đầu tiên của mình dựa trên thế hệ mới tên ma S650 của Ford Mustang 2024. Nhờ bộ siêu nạp Whipple và các sửa đổi khác, Shelby Super Snake 2024 sẽ mang đến cho người mua công suất hơn 830 mã lực, xứng danh xe cơ bắp Mỹ.

Nếu cảm thấy 830 mã lực là quá mạnh, khách hàng vẫn có thể đặt một chiếc Shelby Super Snake vẫn giữ lại động cơ V8 5.0 nạp khí tự nhiên của Ford Mustang GT với công suất 480 mã lực. Nhưng dù với mức công suất nào, khách hàng vẫn sẽ được cung cấp một số sửa đổi quan trọng, chẳng hạn như hệ thống treo được điều chỉnh nhạy bén hơn.

Shelby cũng đã bổ sung hệ thống ống xả Borla để động cơ thoáng hơn, sửa đổi hệ thống phanh để có khoảng cách dừng ngắn hơn và cải thiện khả năng làm mát nhằm đảm bảo độ bền của động cơ trong nhiều vòng đua liên tục. Đương nhiên, phiên bản "full option" mạnh mẽ nhất vẫn được hưởng lợi từ nhiều trang bị khác.

Vince La Violette, Phó Giám đốc Điều hành của Shelby American cho biết xe có nắp ca-po bằng nhôm mới và dè bằng sợi carbon có khe gió. Bánh xe hợp kim magiê nhẹ của chúng tôi giúp giảm khối lượng không treo để có thể phanh trễ hơn và tăng tốc nhanh hơn khi ra khỏi góc cua. Cánh đuôi bằng sợi carbon có trọng lượng nhẹ giúp tăng lực nén không khí.

Giống như chiếc Mustang nguyên bản, Shelby Super Snake sẽ có sẵn với hộp số sàn hoặc hộp số tự động, mui cứng hoặc mui mềm. Mặc dù giá vẫn chưa được công bố nhưng Shelby American đã tiết lộ rằng họ sẽ chỉ sản xuất 250 chiếc Super Snake cho thị trường Mỹ cho mẫu xe năm 2024. Hãng độ sẽ bán chiếc xe mới ở các quốc gia khác, như Úc, nhưng việc sản xuất cũng sẽ bị hạn chế ở đó.

Việc sản xuất Shelby Super Snake 2024 sẽ bắt đầu vào mùa hè này và nó sẽ được cung cấp chế độ bảo hành giới hạn ba năm / 60.000km, trong khi chế độ bảo hành hệ động lực của Ford vẫn còn hiệu lực.

 

 

 

 

Hải Chi