Tin mới

[WWDC 2023] MacBook Air 15 inch chính thức được Apple tung ra thị trường, "món hời" cho người thích "to"

MacBook Air 15 inch vẫn sử dụng con chip M2 với hệ thống âm thanh 6 loa và có thiết kế mỏng nhẹ, không quạt tản nhiệt. Điểm nổi bật nhất có lẽ đến từ màn hình Liquid Retina với kích thước 15,3 inch.

Tại sự kiện Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2023, Apple đã hé lộ phiên bản mới của MacBook Air với kích thước 15 inch. Đặc biệt, chiếc máy tính xách tay này được công ty giới thiệu là mỏng nhất trên toàn thế giới, chỉ dày 11,5 mm.

apple-ra-mat-macbook-air-15-inch-1.png (861 KB)

MacBook Air mới được trang bị hai cổng Thunderbolt USB-C, cổng sạc MagSafe và cổng tai nghe. Màn hình 15,3 inch của nó có độ sáng lên tới 500 nits, đi kèm với webcam 1080p và thời lượng pin lên đến 18 giờ. Điều đáng chú ý là thiết bị này sử dụng chip M2 mạnh mẽ do Apple phát triển, mang lại hiệu suất vượt trội.

Đây chắc chắn là một bước tiến đáng chú ý trong công nghệ máy tính xách tay và cho thấy sự cam kết của Apple đối với việc mang đến các thiết bị mỏng nhẹ, mạnh mẽ và tiện ích cho người dùng.

apple-ra-mat-macbook-air-15-inch-2.png (670 KB)

MacBook Air vẫn duy trì một khoảng cách giá khá lớn so với các phiên bản Pro và các mẫu máy tính chuyên nghiệp với hiệu suất cao khác của Apple, đồng thời đáp ứng được nhu cầu của đối tượng người dùng phổ thông.

Phiên bản MacBook Air 15 inch nhắm đến nhóm người dùng mong muốn một màn hình lớn hơn, mà không cần sức mạnh tính toán của các mẫu Pro 14 inch và 16 inch. Kích thước 15 inch cũng đóng vai trò là một lựa chọn trung gian, cung cấp thêm sự tiện lợi giữa các phiên bản 14 inch và 16 inch hiện có của Apple. 

apple-ra-mat-macbook-air-15-inch-3.png (704 KB)

Với một số khách hàng, có thể màn hình 14 inch là quá nhỏ và 16 inch lại quá cồng kềnh. Chính vì vậy mà MacBook Air 15 inch ra đời có tỉ lệ màn hình hoàn toàn lý tưởng giúp người dùng cảm thấy tiện lợi và dễ dàng mang theo khi cần. Sự cân đối giữa trọng lượng và kích thước cũng là một điểm cộng lớn của MacBook Air 15 inch ra mắt năm nay.