Tin mới

[WWDC 2023] Apple tung ra Mac Studio và Mac Pro trang bị con chip M2 Ultra cực mạnh

Mac Studio vừa ra mắt sẽ được tuỳ chọn cấu hình con chip M2 Max và M2 Ultra mới trong khi Mac Pro sẽ sử dụng con chip M2 Ultra cực kỳ mạnh mẽ kèm theo khe cắm PCIe mở rộng.

Tại WWDC 2023 năm nay, Apple đã ra mắt Mac Studio và Mac Pro mới, hai máy tính Mac mạnh mẽ nhất cho đến thời điểm hiện tại. Mac Studio được trang bị chip M2 Max và M2 Ultra, nâng cao đáng kể hiệu năng và khả năng kết nối, với một thiết kế mỏng nhẹ và hấp dẫn.

thumb.jpg (248 KB)

Mac Studio nhanh hơn gấp 6 lần so với iMac 27 inch sử dụng chip Intel mạnh nhất và nhanh hơn gấp 3 lần so với phiên bản Mac Studio trước đó với chip M1 Ultra. Mac Pro mới đã được trang bị chip M2 Ultra, kết hợp sức mạnh vượt trội từ con chip mạnh nhất của Apple và tính linh hoạt của khe cắm PCIe mở rộng.

Mac Pro nhanh hơn gấp 3 lần so với phiên bản trước đó chạy chip Intel. Với dung lượng bộ nhớ lên đến 192 GB, Mac Studio với chip M2 Ultra và Mac Pro đều có dung lượng bộ nhớ lớn hơn nhiều so với các thẻ đồ họa cao cấp hiện có trên máy trạm, đáp ứng khối lượng công việc phức tạp mà các hệ thống khác không thể xử lý được.

1.jpg (216 KB)

Mac Pro mới hoàn thành quá trình chuyển đổi sang sử dụng chip Apple Silicon trên các máy Mac. Cùng với các sản phẩm Pro khác của Apple, người dùng giờ đây có sự lựa chọn đa dạng và mạnh mẽ nhất từ trước đến nay trong dòng sản phẩm chuyên nghiệp.

Mac Studio sở hữu cấu hình khủng

Mac Studio là một sản phẩm hỗ trợ người dùng chuyên nghiệp thực hiện ước mơ tạo ra một studio với hiệu năng đột phá và khả năng kết nối rộng rãi, trong một thiết kế nhỏ gọn trên bàn làm việc.

Với sự trang bị của chip M2 Max và M2 Ultra mới, Mac Studio mang đến một cải tiến đáng kể về hiệu năng so với phiên bản trước đó, mở ra những khả năng tuyệt vời cho những người dùng đã sử dụng các phiên bản Mac cũ.

apple-tung-ra-mac-studio-va-mac-pro-trang-bi-chip-m2-ultra-8.jpeg (291 KB)

Chip M2 Max trong Mac Studio xử lý nhanh hơn 50% so với phiên bản trước đó và nhanh hơn gấp 4 lần so với iMac 27 inch mạnh mẽ nhất sử dụng chip Intel. Mac Studio hỗ trợ CPU 12 lõi, GPU với tới 38 lõi, bộ nhớ thống nhất lên đến 96 GB và băng thông bộ nhớ 400 GB/s, mang lại khả năng xử lý mạnh mẽ và tốc độ truyền dữ liệu cao.

Để đáp ứng nhu cầu kết nối đa dạng của người dùng chuyên nghiệp, phiên bản mới của Mac Studio đã nâng cấp băng thông HDMI để mang lại tốc độ cao hơn, hỗ trợ video với độ phân giải lên đến 8K và tốc độ khung hình 240Hz.

Với chip M2 Ultra, Mac Studio có khả năng hỗ trợ đến sáu màn hình Pro Display XDR, với tổng độ phân giải vượt quá 100 triệu pixel, mang lại khả năng xử lý hình ảnh vượt trội trên các màn hình cho các quy trình làm việc chuyên nghiệp.

5.jpg (216 KB)

Bên cạnh đó, Mac Studio còn tích hợp các công nghệ không dây tiên tiến. Wi-Fi 6E cung cấp tốc độ tải về gấp đôi so với thế hệ trước, trong khi Bluetooth 5.3 cho phép người dùng kết nối với các phụ kiện Bluetooth mới nhất.

Mac Studio được trang bị bốn cổng Thunderbolt 4, một cổng Ethernet 10Gb, một cổng HDMI được cải tiến và hai cổng USB-A. Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ hai cổng USB-C và một khe cắm thẻ SD ở mặt trước để thuận tiện hơn trong việc nhập video và hình ảnh. Tất cả những tính năng kết nối này mang đến sự linh hoạt và tiện lợi cho người dùng khi làm việc và truyền dữ liệu.

Mac Pro sở hữu chip M2 Ultra cùng khe cắm PCIe mở rộng

Mac Pro đã trở thành biểu tượng của hiệu năng vượt trội nhờ sử dụng chip M2 Ultra mới, kết hợp với khả năng mở rộng linh hoạt qua khe cắm PCIe, đưa khối lượng công việc phức tạp được xử lý lên một tầm cao mới.

2.jpg (197 KB)

So với phiên bản trước đó của Mac Pro sử dụng chip Intel với CPU 8 lõi và khả năng nâng cấp, tất cả các phiên bản Mac Pro hiện nay đã được trang bị CPU 24 lõi mới nhất từ Apple, GPU 76 lõi và tăng gấp đôi dung lượng bộ nhớ và SSD.

Mac Pro mới cũng có khả năng nâng cấp bộ nhớ lên đến 192 GB và băng thông bộ nhớ thống nhất lên đến 800 GB/s. Con số này vượt xa dung lượng của thẻ đồ họa máy trạm tiên tiến nhất hiện nay.

3.jpg (188 KB)

Ngày nay, tất cả các phiên bản Mac Pro đều được trang bị không chỉ một, mà đến tận 7 thẻ Afterburner tích hợp. Đồng thời, cả hai Mac Pro và Mac Studio đều chạy trên một media engine hàng đầu trong ngành với Mac Studio trang bị chip M2 Ultra.

Cả hai thiết bị đều hỗ trợ phát 22 luồng video ProRes ở độ phân giải 8K, đây là con số cao nhất từ trước đến nay, đảm bảo khả năng xử lý hình ảnh chất lượng cao cho người dùng chuyên nghiệp.

3.jpg (188 KB)

Mac Pro đã được nâng cấp khả năng kết nối đa dạng thông qua việc tích hợp tám cổng Thunderbolt 4 mới, trong đó có sáu cổng ở mặt sau và hai cổng ở phía trên, gấp đôi số lượng cổng so với phiên bản trước.

Thiết bị hỗ trợ đến sáu màn hình Pro Display XDR, cung cấp khả năng hiển thị đa màn hình tối ưu. Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3 cũng đã có mặt trên Mac Pro mới, đảm bảo kết nối không dây nhanh chóng và ổn định.

4.jpg (188 KB)

Ngoài ra, Mac Pro còn được trang bị ba cổng USB-A để hỗ trợ các thiết bị phụ, hai cổng HDMI với băng thông cao, cho phép đạt độ phân giải lên đến 8K và tốc độ khung hình 240Hz, hai cổng Ethernet 10Gb để đảm bảo tốc độ mạng nhanh và ổn định, cùng một jack cắm tai nghe để hỗ trợ tai nghe trở kháng cao, mang lại trải nghiệm âm thanh chất lượng cao cho người dùng.