Tin mới

Vấn đề quá nhiệt của iPhone 15 Pro sẽ không giải quyết được nếu không ép giảm hiệu suất máy

Hiện tại Apple đang gặp vấn đề khá đau đầu là tình trạng các mẫu iPhone 15 Pro bị quá nhiệt trong khi sử dụng. Việc giải quyết dứt điểm nó không hề dễ dàng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của hãng.

iphone_15_overheating_1.jpg (47 KB)

Nhiều người dùng và các reviewer nhận thấy iPhone 15 Pro và 15 Pro Max có xu hướng nóng lên rất nhanh và điều này không chỉ xảy ra khi bạn đẩy điện thoại đến công suất giới hạn của chúng. Ngay cả những tác vụ không tiêu tốn nhiều tài nguyên, chẳng hạn như sử dụng các ứng dụng mạng xã hội hoặc ứng dụng chat cũng khiến điện thoại nóng lên một cách khó chịu.

iphone_15_overheating_3.jpg (51 KB)

iPhone 14 Pro là một chiếc điện thoại rất nặng nên nhiều người hâm mộ đã cảm thấy rất vui khi Apple quyết định chuyển từ thép không gỉ sang titan. Chất liệu này đã làm cho điện thoại mới nhẹ hơn đáng kể. Tuy nhiên, thực tế cho thấy điều này rõ ràng đã khiến Apple phải trả một cái giá rất đắt.

iphone_15_overheating_6.jpg (73 KB)

Linh kiện lắp ráp iPhone 15 Pro với bộ khung titan

Theo một số báo cáo mới đây, iPhone 15 Pro có thể nóng đến mức gây bỏng ở cấp độ một. Nhiều chủ sở hữu đã phàn nàn rằng khi điện thoại bắt đầu nóng lên, họ không thể sử dụng được điện thoại nếu không có ốp lưng cách ly tiếp xúc trực tiếp với máy. Trước đây, người ta tin rằng chip A17 Pro mới do TSMC sản xuất của thiết bị là nguyên nhân gây nóng máy, nhưng nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã minh oan cho hãng đúc chip này.

Hóa ra tất cả những điều này là do chính thiết kế của Apple. Theo Kuo, một số quyết định về thiết kế của Apple nhằm làm cho điện thoại nhẹ hơn đã phản tác dụng và cuối cùng khiến nó gây nóng cho điện thoại. iPhone 15 Pro rõ ràng có diện tích tản nhiệt nhỏ hơn và khung titan đã làm giảm hiệu suất tản nhiệt của dòng sản phẩm này.

ming_chi_kuo.jpg (55 KB)

Ming-Chi Kuo, chuyên gia công nghệ chuyên thông tin sản phẩm Apple

Kuo tin rằng Apple sẽ khắc phục vấn đề này thông qua các bản cập nhật phần mềm nhưng điều đó có thể không khiến hãng giải quyết vấn đề hoàn toàn. Để có những cải tiến đáng kể, Apple sẽ phải bóp hiệu năng của chip A17 Pro, vốn không nhanh hơn đáng kể so với A16 Bionic mặc dù là chip 3nm. Đây cũng là cách mà Samsung đã từng làm để xử lý vấn đề quá nhiệt trên các mẫu flagship của họ.

Kuo nói rằng nếu Apple không giải quyết vấn đề một cách hợp lý, nó có thể ảnh hưởng đến doanh số của mẫu iPhone 15 Pro, vốn hiện đang có nhu cầu mạnh mẽ.

iphone_15_overheating_4.jpg (42 KB)

Vấn đề quá nhiệt không phải là vấn đề duy nhất gây ra tiếng xấu cho điện thoại mới của Apple. Một số máy đã xuất hiện những khiếm khuyết về phần cứng và thẩm mỹ làm dấy lên lo ngại rằng chúng kém bền hơn iPhone 14 Pro thế hệ trước.

Ming-Chi Kuo là một nhà nghiên cứu và phân tích thị trường người Đài Loan. Ông và là một chuyên gia công nghệ chuyên tiết lộ, dự đoán và thông tin về các sản phẩm của Apple. Ming-Chi Kuo là người giỏi nhất trong việc dự đoán các bước đi của Apple và luôn là người gần nhất với dự đoán chính xác. Ông từng nhiều lần khiến Apple chao đảo bởi những thông tin mà ông tiết lộ về sản phẩm sắp ra mắt. Có thể nói ở thời điểm hiện tại, Ming-Chi Kuo vẫn là một nguồn tin vô cùng uy tín, luôn được các trang báo công nghệ toàn cầu ngóng chờ từng ngày. 

Minh Hoàng