Tin mới

TV Neo QLED 2023 đạt chứng nhận giảm phát thải CO2 từ Carbon Trust

6 mẫu TV Neo QLED 8K và Neo QLED 4K được công nhận có lượng khí thải carbon ít hơn so với thế hệ tiền nhiệm, kết quả đo dựa trên lượng phát thải trong suốt vòng đời sản phẩm.

nghe_nhin_samsung_carbon_trust_a1.jpg (194 KB)

Carbon Trust là tổ chức tư vấn khí hậu toàn cầu do chính phủ Vương quốc Anh thành lập, với sứ mệnh ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm thiểu hiệu ứng nhà kính (GHGs). Tổ chức tính toán lượng khí thải carbon bằng cách đánh giá lượng khí nhà kính được tạo ra trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm, từ lúc sản xuất đến khiloại bỏ, dựa trên các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận. Điểm đáng chú ý là danh hiệu sẽ không tính đến phương thức bù đắp CO2.

Các mẫu TV Neo QLED 2023 được chứng nhận giảm phát thải khí CO2 bởi Carbon Trust, ghi nhận nỗ lực của Samsung trong việc giảm trọng lượng và mức tiêu thụ điện năng của sản phẩm trong giai đoạn sử dụng so với thế hệ tiền nhiệm. 6 mẫu được chứng nhận bao gồm 3 TV Neo QLED 8K và 3 TV Neo QLED 4K. Samsung có kế hoạch mở rộng danh mục các sản phẩm được chứng nhận này, đồng thời kỳ vọng đạt được chứng nhận về lượng khí thải carbon cho hơn 20 mẫu TV khác trong năm nay cho các dòng sản phẩm TV QLED, Crystal UHD và OLED mới nhất, cũng như các sản phẩm màn hình và hiển thị.

nghe_nhin_samsung_carbon_trust_a3.jpg (239 KB)

Vào năm 2021, TV Neo QLED là TV 4K đầu tiên nhận đạt được chứng nhận này trong số các TV có độ phân giải 4K trở lên. Năm tiếp theo, 16 mẫu trong dòng sản phẩm 2022 của Samsung, bao gồm 11 mẫu từ dòng TV QLED, Crystal UHD và Lifestyle, cũng như 5 sản phẩm màn hình và hiển thị khác đạt được chứng nhận trên.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Giám đốc điều hành Ngành hàng Điện tử Nghe Nhìn Samsung Vina cho biết: “Ở Samsung, “sống xanh” không còn là khẩu hiệu. Đó là tôn chỉ kinh doanh, là tầm nhìn và cam kết với cộng đồng. Chúng tôi nhìn nhận trách nhiệm trong việc mang mỗi sản phẩm đến với cộng đồng và sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ để thúc đẩy những thay đổi tích cực.”

nghe_nhin_samsung_carbon_trust_a2.jpg (134 KB)

Ở mỗi giai đoạn của vòng đời sản phẩm, từ tìm nguồn cung ứng đến sản xuất, phân phối, sử dụng và tái chế, Samsung đều đặt tính bền vững lên hàng đầu, sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để tạo ra các sản phẩm bền vững nhằm góp phần xây dựng một hành tinh khỏe mạnh cho thế hệ tương lai.

Samsung còn tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi người dùng chung tay kết nối sống xanh, như cuộc thi tái chế bao bì sinh thái hằng năm. Người chơi có thể thỏa sức sáng tạo, biến tấu thùng TV thành các sản phẩm với nhiều ý tưởng độc đáo. Năm nay, cuộc thi có chủ đề “Sáng tạo thế giới xanh”, diễn ra từ ngày 21/04/2023 đến hết ngày 15/06/2023 với giải thưởng hấp dẫn lên đến 72 triệu đồng.