Tin mới

Tranh thủ "hút khách" trước khi Apple tung iPhone mới, Samsung Galaxy Z Fold5 và Galaxy Flip5 sẽ được ra mắt 2 tháng nữa?

Thay vì tháng 8 như truyền thống, 2 chiếc điện thoại gập Samsung Galaxy Z Fold5 và Galaxy Flip5 có thể sẽ được ra mắt sớm hơn vào ngày 26/7/2023 tới.

Theo tờ Chosun của Hàn Quốc chia sẻ thông tin từ các nguồn nội bộ và trong ngành, 2 chiếc điện thoại gập Samsung Galaxy Z Fold5 và Galaxy Flip5 có thể sẽ được ra mắt tại Seoul vào ngày 26/7/2023 tới đây. Đây là lần đầu tiên Samsung tổ chức một sự kiện ra mắt smartphone gập vào tháng 7 tại Hàn Quốc. Động thái này được hiểu là chiến lược nhằm giữ vững ngôi vị "số 1 Thế giới" về điện thoại gập của Samsung.

Với các thế hệ điện thoại gập thứ 4 và thứ 3, Samsung đã tổ chức sự kiện ra mắt vào ngày 10/8/2022 và 11/8/2021. Nếu thông tin trên là chính xác, thời điểm ra mắt của thế hệ smartphone gập thứ 5 đã sớm hơn khoảng 2 tuần. Sau đó chúng sẽ được bán ra chính thức từ 11/8. Một nguồn tin trong ngành biết rõ tình hình của Samsung cho biết: “Để thúc đẩy hoạt động của công ty do ngành công nghiệp bán dẫn và bộ nhớ đang trì trệ, việc thúc đẩy bộ phận điện thoại thông minh là cần thiết hơn bao giờ hết”

Việc ra mắt sớm các dòng Galaxy Z Fold và Flip nhằm giúp Samsung đạt doanh số lớn hơn với chúng, trước khi Apple giới thiệu iPhone mới vào tháng 9 hàng năm. Chiến lược này cũng giúp hãng đạt tổng doanh số các dòng điện thoại Galaxy cao cấp nhất cao hơn, khi Samsung sẽ tiếp tục ra thế hệ Galaxy S kế tiếp vào đầu năm sau khi độ "hot" của iPhone đã giảm. Samsung dự kiến ​​sẽ có những thay đổi đáng kể về thiết kế và khả năng sử dụng bằng cách tăng màn hình ngoài của Z Flip từ 1,9 inch lên 3,4 inch trong năm nay.

Tổ chức một sự kiện công khai về điện thoại gập ở Seoul cũng là một sự thay đổi lớn. Cho đến nay, Samsung chỉ tổ chức các sự kiện ra mắt smartphone gập Hoa Kỳ, chẳng hạn như New York và San Francisco. Một lãnh đao cấp cao của hãng chia sẻ: "Vì Galaxy Z Flip/Fold là một sản phẩm tạo ra xu hướng, nên đã có một cuộc thảo luận để tổ chức sự kiện ra mắt ở các thành phố văn hóa toàn cầu." Chúng tôi đang xem xét tổ chức sự kiện ở các thành phố lớn". Khi được hỏi về những tin đồn trên, Samsung Electronics cho biết: "Ngày và địa điểm ra mắt của thế hệ điện thoại gập tiếp theo vẫn chưa được quyết định."