Tin mới

Trải nghiệm Samsung Galaxy S24 Ultra cùng Galaxy AI của một người mê chụp ảnh

Kế thừa khả năng quay chụp ấn tượng từ thế hệ trước, Galaxy S24 Ultra nay có thêm sự trợ giúp của Galaxy AI sẽ mang tới điều gì cho chủ sở hữu? 

1706316378782.jpeg (403 KB)

Xét về mặt thông số, hệ thống camera trên Galaxy S24 Ultra gần như “bê nguyên" phần cứng của S23 Ultra. Cụ thể hệ thống camera Galaxy S24 Ultra bao gồm cảm biến chính độ phân giải 200MP, ống kính góc siêu rộng 12MP, camera tele 10MP zoom quang 10X, camera tele 50MP zoom quang 3X và camera selfie 10MP. 

Dù vậy Samsung cũng đã có những tinh chỉnh để giúp người dùng có những trải nghiệm đã hơn về khả năng chụp hình. Đầu tiên, S24 Ultra được nâng cấp vi xử lý với con chip Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy. Tích hợp camera AI - ​công nghệ cung cấp cho người dùng thêm nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh như tách hoặc xóa vật thể nâng cao.

nghe_nhin_viet_nam_galaxy_s24_ultra-2.jpg (369 KB)

Chụp ở nhiều định dạng/góc chụp khác nhau: chân dung, góc rộng, góc cận

Galaxy S24 Ultra là một trong những flagship sở hữu đa dạng góc chụp, Dù lựa chọn ảnh auto, chế độ chân dung, video hay góc cận … đều có chụp góc rộng, zoom 3X, 5X và thậm chí 10X. 

nghe_nhin_viet_nam_galaxy_s24_ultra-8.jpg (568 KB)

nghe_nhin_viet_nam_galaxy_s24_ultra-4.jpg (543 KB)

Trải nghiệm thực tế, ở chế độ chụp auto ảnh từ hệ thống camera Galaxy S24 Ultra vẫn gây ấn tượng bởi độ chi tiết cao, màu sắc phong phú rực rỡ dù chụp phong cảnh hay người, độ sáng cao. Chuyển sang chế độ 200MP ảnh có độ chi tiết cao, màu sắc chân thực không quá rực và gần sát với ngoài đời thực, tách bạch rõ ràng giữa các vùng sáng/tối. Hơn cả chi tiết hình ảnh không bị quá gắt hay bị “dại". 

Với khả năng zoom chế độ chân dung của Galaxy S24 Ultra cho ra những bức hình đẹp. Chủ thể nổi bật tách nền ổn, tông màu da tự nhiên có hơi hướng sáng nhẹ và không bị cà quá mức.

nghe_nhin_viet_nam_galaxy_s24_ultra-6.jpg (535 KB)

Bạn lo lắng khi chụp nơi đông người? Nếu sở hữu Galaxy S24 Ultra trong tay hãy cứ thoải mái tạo dáng. Đơn giả khi chụp người dùng có thể lựa chọn chế độ chân dung zoom 3X trên Galaxy S24 Ultra để tập trung và làm nổi bật chủ thể. Còn không may vẫn dính người vì quá đông, camera AI sẽ phát huy tác dụng giúp "loại bỏ" khỏi khung hình những chi tiết người dùng thấy chưa ưng. 

Đơn cử như tấm hình dưới đây, mải bắt khoảnh khắc có vệt nắng và tâm trạng của chủ thể người chụp đã không để ý chi tiết rác ở góc trái. Tuy nhiên ngay sau khi xem hình người dùng sẽ chỉ cần kích hoạt camera AI trên S24 Ultra là đã có được tấm hình ưng ý, sạch, chủ thể được tập trung và nổi bật. 

nghe_nhin_viet_nam_galaxy_s24_ultra-31.jpg (651 KB)

Ảnh chụp khi chưa có sự can thiệp của AI

1706321860043.jpeg (1.83 MB)Ảnh chụp sau khi chỉnh sửa có sự trợ giúp của AI

Trong điều kiện thiếu sáng, mọi chế độ chụp trên Galaxy S24 Ultra vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ một cách đáng ngạc nhiên tương tự như người tiền nhiệm. Ảnh chế độ thường hay nightography zoom đều tái tạo chi tiết tốt, độ sáng được đẩy lên giúp giảm noise và hiện tượng bệt, trong khi đó màu sắc vẫn có được độ chính xác nhất là màu da của người. Nếu để auto ảnh chụp trong môi trường ánh sáng phức tạp cho ra độ chân thực quá (như mụn, phần da ...) nên khi mới nhìn vào có thể nhiều người dùng không ưng. Người dùng có thể setup độ mịn của da để có được tấm hình đẹp mà không bị quá ảo. 

nghe_nhin_viet_nam_galaxy_s24_ultra-1.jpg (657 KB)

nghe_nhin_viet_nam_galaxy_s24_ultra.jpg (902 KB)

Chỉnh sửa và chia sẻ 

Galaxy AI trên Galaxy S24 Series không chỉ hỗ trợ cho phần cứng mà còn mang đến khả năng chỉnh sửa nhanh chóng. Như đã chia sẻ ở trên, người dùng Galaxy S24 Ultra có thể dễ dàng dùng tính năng camera AI để xoá đối tượng nhanh chóng giúp có được bức hình nổi bật chủ thể. Ngoài ra, người dùng còn có thể tận dụng để ghép hình đưa chủ thể sang những vị trí khác trong chính bức hình đó hoặc đổi sang background chỉ bằng một thao tác cắt/dán. Thậm chí là tự tạo ra các meme bằng cách giữ vào chủ và lưu dưới dạng sticker ... 

nghe_nhin_viet_nam_galaxy_s24_ultra-10.jpg (284 KB)

nghe_nhin_viet_nam_galaxy_s24_ultra-11.jpg (382 KB)

Và gần như ngay sau đó, người dùng có thể chia sẻ thành quả lên MXH. Năm nay Galaxy S24 series đã được tích hợp sâu rộng với các nền tảng phổ biến như Facebook, Instagram ... để người dùng có thể dễ dàng tận dụng các tính năng của camera trên Galaxy S24 series hoặc chia sẻ với chất lượng tốt nhất dễ dàng "flex" thành quả hoặc tạo ra profile ấn tượng.

nghe_nhin_viet_nam_galaxy_s24_ultra-09.jpg (454 KB)

Không chỉ nâng tầm khả năng sáng tạo, Galay S24 Series cũng mang quyền năng Galaxy AI đến với nhiều hoạt động khác như làm việc (ghi chú, hội họp, trao đổi trở nên dễ dàng). Đặc biệt hữu ích khi nhiếp ảnh gia cần trao đổi, nắm bắt và theo dõi công việc với khách) hay là giải trí (trải nghiệm gaming để thư giãn cũng như khơi dậy sáng tạo). Galaxy S24 thực sự "trao quyền năng, mở tiềm năng" cho mọi tác vụ của cuộc sống, giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống một cách dễ dàng hơn.

Hiện Galaxy S24 Ultra đã được bán trên toàn quốc với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Thông tin chi tiết và đặt hàng tại đây