Tin mới

Tin vui cho người dùng Facebook Messenger, giờ đây bạn đã có thể chia sẻ ảnh HD và các file dung lượng lớn

Meta đã công bố hôm nay rằng Facebook Messenger đang nhận được một loạt tính năng mới. Trước hết, giờ đây bạn có thể gửi "ảnh HD" trong Messenger, chỉ cần chọn hình ảnh bạn muốn gửi, sau đó bật nút chuyển đổi, ảnh HD sẽ xuất hiện trước khi nhấn Gửi.

facebook_messenger_001.jpg (195 KB)

Việc gửi và nhận ảnh HD gần đây đã xuất hiện trong ứng dụng nhắn tin WhatsApp và thật tuyệt khi thấy ứng dụng nhắn tin khổng lồ khác của Meta cuối cùng cũng tiếp bước. Ảnh HD bạn nhận được trong Messenger sẽ có thẻ "HD" ở góc trên cùng bên phải để phân biệt với ảnh nén thông thường.

facebook_messenger_003.jpg (169 KB)

Tiếp theo, bạn có thể tạo album chia sẻ với bạn bè và gia đình, nơi bạn có thể thêm ảnh và video. Để tạo một album như vậy, trong cuộc trò chuyện nhóm, hãy chọn nhiều ảnh, sau đó nhấn Tạo album (hoặc nhấn và giữ một ảnh trong cuộc trò chuyện và nhấn Tạo album). Để thêm ảnh và video vào album hiện có, hãy nhấn Thêm vào album. Tất nhiên bạn cũng có thể đổi tên album nếu muốn.

facebook_messenger_004.jpg (231 KB)

Mọi người trong cuộc trò chuyện nhóm đều có thể xem, thêm, xóa và tải xuống tất cả ảnh và video trong album được chia sẻ. Để đi tới các album chia sẻ của cuộc trò chuyện, hãy nhấn vào tên trò chuyện nhóm, sau đó nhấn Phương tiện và bạn sẽ thấy chúng ở đó. Điều này sẽ được triển khai trong vài tuần tới.

facebook_messenger_005.jpg (173 KB)

Tiếp tục, giờ đây bạn có thể thêm người vào Messenger bằng mã QR. Mỗi người đều có một mã và bạn có thể quét nó để thêm ai đó hoặc chia sẻ mã của bạn qua một liên kết.

facebook_messenger_002.jpg (227 KB)

Cuối cùng, Messenger đã tăng giới hạn kích thước cho tệp. Giờ đây bạn có thể gửi tệp có dung lượng lên tới 100 MB. Tất cả các định dạng chính đều được hỗ trợ, bao gồm Word, PDF, Excel và zip. Đây rõ ràng là một tính năng bị thiếu từ lâu, vì vậy đây chắc chắn nó sẽ là một trường hợp "muộn còn hơn không"'.

Tùng Dương