Tin mới

Tin được không: cầm chắc trong tay 10 triệu đồng, tự tin tới cửa hàng Leica mua máy ảnh mới tinh cầm về?

Nổi tiếng bởi những hệ thống máy ảnh và ống kính có trị giá hàng chục triệu đồng, nhưng Leica vừa bất ngờ bước xuống phân khúc giá rẻ với camera Sofort 2.

nghenhinvietnam_may_anh_leica_sofort2_2.jpg (95 KB)

Leica nổi tiếng với những chiếc máy ảnh và ống kính chất lượng cực cao, thường được lắp ráp bằng tay, bất chấp mức giá đắt đỏ vẫn tiếp tục khơi dậy sự phấn khích và truyền cảm hứng cho giới nhiếp ảnh gia đam mê sau 7 thập kỷ. Tuy nhiên, công ty không tránh khỏi sức hấp dẫn của thị trường máy ảnh chụp lấy liền đang phát triển mạnh mẽ, hiện do Fujifilm và Polaroid thống trị. Trở lại năm 2016, hãng đã thử nghiệm máy ảnh "ăn liền" với dòng Sofort. Bây giờ sau 7 năm, hãng cuối cùng đã bất ngờ ra mắt sản phẩm kế nhiệm, máy ảnh lấy liền lai Leica Sofort 2.

leica_sofort_2_14.jpg (79 KB)

Là một mẫu máy lai, Sofort 2 thực chất là một chiếc máy ảnh kỹ thuật số có tích hợp máy in, tương thích phim Instax Mini của Fujifilm. Máy có cảm biến CMOS 5MP, 1/5 inch nằm phía sau ống kính Summar f/2 tương đương tiêu cự 28mm với khoảng cách macro 10cm và màn hình LCD 3 inch ở mặt sau. Ngoài việc in từ bộ nhớ trong 45 ảnh hoặc thẻ nhớ microSD, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Leica FOTOS để in ảnh từ điện thoại thông minh hoặc máy ảnh khác.

leica_sofort_2_10.jpg (44 KB)

Giống như hầu hết các máy ảnh lấy liền, Sofort 2 có một số bộ lọc tích hợp (hoặc Flimstyles) và các hiệu ứng (hoặc Lensstyles) như mắt cá, macro và double exposure. Sofort 2 có sẵn các màu đỏ, đen và trắng, chiếc máy ảnh này áp dụng cách tiếp cận tối giản của Leica trong thiết kế và giao diện người dùng. Một sự gợi nhớ trực tiếp về những di sản của Leica là cần gạt ngón tay cái '"lên phim"' có thể kéo ra để in. Ngoài ra Sofort 2 còn nhiều tuỳ chọn phụ kiện bao gồm nhiều loại khung ảnh, dây đeo và hộp đựng/túi.

Leica Sofort 2 sẽ có mặt tại các cửa hàng Leica và trực tuyến bắt đầu từ ngày 9 tháng 11 với giá 389 USD hoặc 379 Euro. Như vậy dù là máy ảnh rẻ nhất của Leica, nhưng Sofort 2 vẫn thuộc dạng đắt trong phân khúc camera chụp ảnh lấy liền. Đối thủ trực tiếp của nó là Instax Mini Evo của Fujifilm chỉ có giá 199 USD. Tuy nhiên, nó không phải là chiếc máy ảnh lấy liền đắt nhất hiện có. Danh hiệu này thuộc về chiếc I-2 cao cấp của Polaroid có giá 699 USD

 

Trường Giang