Tin mới

Tháng 3 tới Leica sẽ tung máy ảnh full frame mirrorless SL3 cảm biến như M11, nhỏ hơn SL2?

Leica SL2 dự kiến ​​sẽ có phiên bản kế nhiệm trong vòng ba tháng tới. Theo những tin đồn mới nhất, Leica SL3 sẽ được trình làng chính thức trong quý đầu tiên của năm 2024.

Không tính các bản đặc biệt hay màu sắc mới, lần cuối cùng Leica cập nhật dòng máy ảnh mirrorless full frame của mình là vào tháng 11 năm 2019 với chiếc SL2. Từ đó tới nay chúng ta đã được nhìn thấy nhiều thế hệ mirrorless full frame mới từ các đối thủ như Nikon Z8 hay Sony A9, chính vì vậy hiện là lúc phù hợp để Leica SL3 ra mắt. Và thời điểm đó có vẻ sắp tới gần khi theo những nguồn tin rò rỉ, SL3 có thể sẽ được ra mắt ngay trong quý 1 này hay muộn nhất là cuối tháng 3.

Nâng cấp đáng kể nhất là cảm biến full-frame 60MP, vốn đã được biết đến từ Leica M11 và Leica Q3. Cảm biến này hứa hẹn không chỉ có độ phân giải cao hơn loại 46,7MP của SL2 mà còn có dải dynamic range lớn hơn. Cảm biến cũng có khả năng chống rung, nhằm mục đích cho phép thời gian phơi sáng dài hơn 6,5 f-stop mà không cần chân máy thay vì 5,5 f-stop của Leica SL2. Theo tin đồn hiện tại, máy ảnh này có thể chụp tới 9 ảnh mỗi giây, theo đó giá trị này có thể đề cập đến khả năng tự động lấy nét và phơi sáng tự động, vì Leica SL2 đã có thể ghi 24 ảnh mỗi giây mà không cần các tính năng này.

Leica cũng đang chuẩn bị nâng cấp video: độ phân giải tối đa dự kiến ​​sẽ tăng từ 5K lên 8K, với tốc độ khung hình được giới hạn ở 30 khung hình/giây và chỉ một phần cảm biến được sử dụng. SL3 cũng có thể quay video C4K với độ phân giải 4096 x 2160 ở tốc độ 60 khung hình / giây trên toàn bộ vùng cảm biến. Vỏ của Leica SL3 cũng sẽ được sửa đổi và làm nhỏ gọn hơn một chút.

Trường Giang