Tin mới

Sony ra mắt dòng màn hình thương mại FW-98BZ53L 98 inch hàng đầu với công nghệ “Anti-Glare Master” ấn tượng

Dòng màn hình thương mại BRAVIA của Sony, đặc biệt là dòng sản phẩm cao cấp "Anti-Glare Master" của Sony đã bổ sung thêm sản phẩm 98 inch mới có tên mã là FW-98BZ53L.

sony_fw_98bz53l_001.jpg (78 KB)

Có thể thấy từ cách bố trí dòng sản phẩm, FW-98BZ53L là sản phẩm cao cấp mới nhất và thuộc dòng BZ53L đắt giá của Sony.

Sony FW-98BZ53L trạng bị công nghệ "Anti-Glare Master" với lớp phủ màu đen sâu do Sony tự phát triển kết hợp hai công nghệ chống chói và phản chiếu thấp để mang lại hiệu suất làm mờ và phản chiếu thấp (khoảng 47%). Nó có thể giảm phản xạ một cách hiệu quả trong khi vẫn duy trì màu đen sâu, độ tương phản cao và hiệu ứng hình ảnh, từ đó nâng cao chất lượng hiển thị nội dung.

sony_fw_98bz53l_002.jpg (126 KB)

Bên trái: không có chức năng Anti-Glare Master; Bên phải: được trang bị Anti-Glare Master.

Màn hình được trang bị chip XR thế hệ mới của Sony, đáp ứng cả độ sáng 780 cd/m2 (tiêu chuẩn) và 1.500 cd/m2 (cao điểm). Các chức năng chính như sau:

  • Hỗ trợ XR Terricolor Display Technology Pro, có thể bao phủ 95% không gian màu DCI-P3;
  • XR Contrast Enhancement Advanced có thể giảm cục bộ độ sáng của vùng tối và tăng cường độ sáng của vùng sáng bằng cách cân bằng chính xác lượng ánh sáng phát ra trên màn hình;
  • Điều khiển ánh sáng phân vùng toàn mảng XR có thể điều chỉnh và tối ưu hóa hiệu suất tương phản theo các phân vùng cục bộ của cảnh hiển thị, từ đó đạt được các điểm sáng và hiệu suất màu đen sâu;
  • Công nghệ động XR Octavia có thể tối ưu hóa hình ảnh động và cải thiện độ sáng của hình ảnh bằng cách sử dụng tốc độ làm mới tấm nền 4K 120Hz;
  • Công nghệ kết xuất mượt mà XR có thể tối ưu hóa hiệu suất thang độ xám và mang lại hiệu ứng hình ảnh "mịn màng, rõ ràng và tinh tế một cách tự nhiên";
  • Chia tỷ lệ XR 4K sử dụng cơ sở dữ liệu để phân tích hình ảnh trong cảnh và mô phỏng tín hiệu có độ phân giải thấp đến chất lượng hình ảnh gần 4K.

sony_fw_98bz53l_003.jpg (80 KB)

Đối với người dùng doanh nghiệp, FW-98BZ53L có thể cung cấp chế độ biểu đồ chuyên nghiệp và "Chế độ phòng hội nghị" trong menu "Cài đặt một bước". Dựa trên nền tảng chip hệ thống tích hợp và hệ thống Android, Sony cũng hợp tác với Tencent để ra mắt Ứng dụng hội nghị Tencent độc quyền của Sony.

sony_fw_98bz53l_004.jpg (88 KB)

Đối với người dùng là các nhà bán lẻ, FW-98BZ53L có thể cung cấp hệ thống nhắn tin SIIWS tùy chỉnh, có thể thực hiện quản lý nội dung đa điểm theo thời gian thực và hỗ trợ quản lý thống nhất cũng như đẩy nội dung hiển thị thương mại trong các cửa hàng bán lẻ ở nhiều địa điểm khác nhau. Người dùng cũng có thể chọn nhiều chế độ "biển hiệu kỹ thuật số" thông qua menu "Cài đặt một bước" để nhanh chóng nhận ra nội dung bảng hiệu.

sony_fw_98bz53l_005.jpg (96 KB)

Đối với người dùng bán hàng livestream, Sony có thể cung cấp giải pháp phát sóng trực tiếp ảo bằng cách sử dụng màn hình đơn FW-98BZ53L hoặc ghép nhiều màn hình làm nền ảo. Giải pháp này được xây dựng từ các sản phẩm đa chủng loại của Sony và có thể đáp ứng nhu cầu của các phòng phát sóng trực tiếp với quy mô khác nhau. Trong số đó, giải pháp phát sóng trực tiếp giống như một bộ phim trên một màn hình phù hợp cho việc phát sóng trực tiếp cho một người. Giải pháp phát sóng trực tiếp ảo không giới hạn AI do phần mềm đã được cấp bằng sáng chế của Sony triển khai có thể mang đến nhiều màn hình kích thước lớn và liền mạch, có thể đáp ứng các yêu cầu của chương trình phát sóng đứng và ngồi nhiều người.

sony_fw_98bz53l_009.jpg (96 KB)

Sony FW-98BZ53L cũng tuân thủ hiệu quả sử dụng năng lượng khắt khe và được trang bị 32GB dung lượng lưu trữ nội bộ, góc nhìn 178°, bật và tắt nguồn từ xa, hoạt động 24/7, cài đặt dọc/nghiêng, RS-232 và các chức năng khác.

Minh Hoàng