Tin mới

Sony hé lộ cảm biến camera CMOS xếp chồng Lytia LYT-900 dự kiến ​​sẽ sớm có trên Oppo Find X7 Pro, Xiaomi 14 Ultra

Sony vừa chia sẻ những thông tin về cảm biến máy ảnh LYT-900 – sản phẩm đầu tiên của dòng cảm biến Lytia mới được hãng công bố vào đầu năm nay. 

Đầu năm nay, Sony đã công bố loạt cảm biến hình ảnh Lytia sắp ra mắt dành cho thiết bị di động. Giờ đây, tài khoản Sony Semiconductor trên weibo đã chia sẻ một bài đăng về cảm biến LYT-900 hàng đầu của dòng Lytia, cho thấy nó sắp xuất hiện trên điện thoại thông minh.

Ngoài việc viết rõ ràng về tầm quan trọng của ánh sáng và nhiếp ảnh, bài đăng còn đề cập đến một số thông số kỹ thuật chính của LYT-900: kích thước cảm biến 1 inch (đường chéo 16,384mm), 50 megapixel hiệu dụng và kích thước pixel 1,6μm. Kích thước pixel lớn tăng khả năng thu thập ánh sáng vượt trội của cảm biến.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là thiết kế xếp chồng của nó, tách các điốt quang và bóng bán dẫn thành hai lớp, do đó tăng diện tích có sẵn để thu ánh sáng và cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu. Sony cũng tuyên bố hiệu suất lấy nét tự động được cải thiện trong dòng Lytia nhờ “công nghệ AF toàn pixel”.

LYT-900 sẽ là sự lựa chọn dự kiến cho nhiều điện thoại hàng đầu và các tin đồn đã hướng tới Oppo Find X7 Pro, với thiết lập 5 ống kính phức tạp là sản phẩm đầu tiên. Một điện thoại khác được cho là Xiaomi 14 Ultra. Mặc dù vậy cho đến nay, LYT-900 dường như có chung hầu hết các thông số kỹ thuật của cảm biến IMX989 của Sony, có trong Xiaomi 13 Ultra , Oppo Find X6 Pro và Vivo X90 Pro+. Hiện chưa rõ nó sẽ khác biệt như thế nào với IMX989.

 

Trường Giang