Tin mới

Sonus Faber Omnia - Loa không dây hi-end mang âm hưởng Venice, có khả năng tối ưu sân khấu live

Sonus Faber vừa trình làng mẫu loa không dây với thiết kế rất khác biệt có tên Omnia. Mẫu loa này sở hữu triết lý đậm nét văn hóa Venice lãng mạn, cấu trúc driver độc đáo, cùng công nghệ độc quyền cho phép mở rộng sân khấu live trung thực.

Sonus Faber Omnia - Loa không dây hi-end mang âm hưởng Venice, có khả năng tối ưu sân khấu live ảnh 1

Ngoài những mẫu loa hi-end truyền thống, Sonus Faber cũng từng rất thành công với loa wireless SF16, model này cho đến giờ vẫn được xem là kiệt tác âm thanh không dây. Sau 6 năm dài nghiên cứu phát triển, hãng loa Ý đã chính thức ra mắt mẫu loa không dây thế hệ tiếp theo với tên gọi Omnia. Đây là mẫu loa "all-in-one" thể hiện các di sản và tinh hoa của Sonus Faber, kết hợp giữa truyền thống Ý và các công nghệ tối tân, cũng như tuân thủ di sản triết lý âm thanh xuyên suốt của hãng.

Sonus Faber Omnia - Loa không dây hi-end mang âm hưởng Venice, có khả năng tối ưu sân khấu live ảnh 2

Nếu đôi loa SF16 của Sonus Faber có thiết kế được lấy hình ảnh từ ốc sên thì với Omnia, cảm hứng được vay mượn rất tinh tế từ dáng hình của thuyền Gondola, nét văn hóa đặc trưng của vùng Venice. Ngoại hình của Sonus Faber không có quá nhiều đường nét phức tạp nhưng lại tạo nên những góc nhìn quyến rũ, tương tự như những tác phẩm đồ mộc nội thất thượng hạng.

Cơ chế hiển thị của Omnia cũng khá đặc biệt, các đường sáng trên mặt gỗ veneer sẽ báo các chế độ hoạt động, dịch vụ stream nhạc nào đang được sử dụng và cả ngõ vào nào đang được kết nối. Không những vậy còn cho phép điều chỉnh âm lượng.

Sonus Faber Omnia - Loa không dây hi-end mang âm hưởng Venice, có khả năng tối ưu sân khấu live ảnh 3

Về cấu trúc kĩ thuật, Sonus Faber Omnia được hãng tích hợp hệ thống 7 driver cùng mạch khuếch đại cho công suất lên đến 490W. Mặt trước loa gồm 2 tweeter màng dome lụa 19mm sử dụng nam châm Neodymium và 2 mid màng giấy 76,2mm cho chất âm "ngọt ngào", tinh khiết. Cuối cùng là driver woofer "long - throw” màng nhôm 165mm với cấu trúc “down-firing” được đặt ở mặt dưới, mở ra trường âm thanh rộng, thoát với phần nền dầy vững.

Sonus Faber Omnia - Loa không dây hi-end mang âm hưởng Venice, có khả năng tối ưu sân khấu live ảnh 4

Chưa hết, ở 2 mặt hong của loa, Omnia còn được bố trí thêm 2 mid màng cellulose 44,45mm dùng nam châm neodymium với mặt loa lõm ngược. Bộ driver này khi kết hợp với công nghệ độc quyền CRESCENDO™ sẽ nâng cao độ sâu của âm trường và độ sống động của âm hình.

CRESCENDO là công nghệ độc quyền của Sonus Faber, kết hợp kiểu phát âm lưỡng cực cùng pha (in - phase bipole) và lưỡng cực ngược pha (anti - phasedipole). Cụ thể, hệ thống xử lí tín hiệu tiên tiến này mang lại chiều sâu ấn tượng cho bản nhạc, nhờ vào việc sử dụng khéo léo 2 củ loa 2 bên. Hệ thống sẽ tạo ra một mặt sóng rõ nét, và thông qua phản xạ trong phòng mà tái tạo lại không gian âm thanh gần nhất so với một buổi biểu diễn nhạc live

Sonus Faber Omnia - Loa không dây hi-end mang âm hưởng Venice, có khả năng tối ưu sân khấu live ảnh 5 Omnia có thể được tối ưu hóa để hoạt động trong mọi môi trường phòng nhờ vào tính năng năng “Chọn Vị Trí” (Room Placement) và chế độ EQ được tùy chỉnh trên trang web thiết lập cài đặt. Loa không dây Omnia có 2 phiên bản màu Walnut theo tông mộc truyền thống và Graphite hiện đại, tinh tế.

Sonus Faber Omnia - Loa không dây hi-end mang âm hưởng Venice, có khả năng tối ưu sân khấu live ảnh 6

Bên cạnh các ngõ vào analog và digital, mặt sau Omnia còn trang bị cổng HDMI ARC (Audio Return Channel), giúp nâng cao chất lượng âm thanh TV chỉ với 1 kết nối trực tiếp. Người dùng có thể sử dụng bất kỳ nguồn nhạc analog nào để kết hợp với Omnia, thông qua ngõ vào Phono/Line có thể chuyển đổi MiniDin (đi kèm dây kết nối MiniDin to RCA).

Giá tham khảo: 54,880,000 VNĐ

Sonus Faber Omnia - Loa không dây hi-end mang âm hưởng Venice, có khả năng tối ưu sân khấu live ảnh 7 Thương hiệu Sonus Faber được phân phối bởi Đông Thành Hòa Phúc - https://www.dongthanh-hoaphuc.vn/

Huỳnh Duy