Tin mới

Soi lens fix tele khẩu mở lớn nhất Thế giới Sony FE 300mm f/2.8 GM OSS

Ống kính Sony FE 300mm f/2.8 GM OSS có tiêu cự cố định 300mm nhưng vẫn có khả năng mở khẩu ống kính rộng nhất lên tới f/2.8.

Sony đã công bố ống kính tele mới 300mm f/2.8 G Master OSS trị giá 5.999 USD hứa hẹn những đỉnh cao mới về chất lượng hình ảnh, đồng thời trở thành ống kính nhẹ nhất trong phân khúc. Trên thực tế, đây là ống kính chụp ảnh tele khẩu độ lớn nhẹ nhất thế giới. Ống kính ngàm E full-frame thứ 52 của Sony rất ấn tượng vì chỉ nặng 1.470 gram và chỉ dài 26,5cm. Nó nhẹ hơn 50% và nhỏ hơn 43% so với Sony 400mm f/2.8 GM OSS.

Đúng như mong đợi đối với ống kính Sony G Master, ống kính 300mm f/2.8 mới hứa hẹn độ phân giải cao và độ sắc nét đến từng góc trên phạm vi khẩu độ, cùng với hiệu ứng xóa phông đẹp mắt giúp làm nổi bật chủ thể một cách xuất sắc trên hậu cảnh. Nó cũng hứa hẹn giảm thiểu hiện tượng bóng ma và lóa.

Ống kính được cấu tạo gồm 20 thành phần được sắp xếp thành 16 nhóm, trong đó có một thành phần phân tán cực thấp và ba thành phần phân tán siêu cực thấp, tất cả đều ngăn chặn sự xuất hiện của quang sai màu. 300mm f/2.8 có màng chắn khẩu độ 11 lá và có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 2m cùng độ phóng đại tối đa 0,16x.

Khả năng lấy nét tự động được điều khiển bởi hai động cơ tuyến tính XD (cực động) của Sony cùng với “thuật toán được tối ưu hóa” để mang lại khả năng lấy nét mượt mà, nhanh chóng và im lặng hoàn toàn bên trong. Sony cho biết tính năng lấy nét tự động hoạt động tốt ngay cả khi được trang bị bộ chuyển từ xa 1,4x hoặc 2x và ống kính hỗ trợ tốc độ lên tới 30 khung hình mỗi giây, chụp không bị chớp đen với khả năng lấy nét tự động hoàn toàn.

Trên thân ống kính, các nhiếp ảnh gia sẽ tìm thấy một vòng lấy nét có tính năng lấy nét thủ công Phản hồi tuyến tính của Sony mà hãng cho biết mang lại phản hồi tuyệt vời và điều khiển lấy nét tuyến tính chính xác. Ống kính cũng có DMF toàn thời gian, kích hoạt ngay lập tức lấy nét thủ công bằng cách xoay vòng lấy nét bất kỳ lúc nào bất kỳ chế độ AF nào được chọn. Nhả vòng sẽ khôi phục AF. Ống kính còn có vòng chức năng có thể tùy chỉnh cùng với bốn nút giữ lấy nét.

300mm f/2.8 GM OSS hỗ trợ filter đường kính 40,5mm từ đầu vào gần ngàm máy ảnh. Sony 300mm f/2.8 GM OSS sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 2 năm 2024

Trường Giang