Tin mới

Snapdragon 8s Gen 3 xuất hiện trên thiết bị của Realme, hiệu năng là thứ đáng bàn

Snapdragon 8s Gen 3 là phiên bản rút gọn của chipset mạnh mẽ 8 Gen 3 được trang bị trên thiết bị Realme mới, nhưng điểm hiệu năng trên Geekbench không đáp ứng kỳ vọng.

Qualcomm ra mắt Snapdragon 8s Gen 3 đã thu hút sự chú ý lớn và được kỳ vọng là phiên bản rút gọn nhưng vẫn mạnh mẽ của Snapdragon 8 Gen 3, chipset này đã được chọn để trang bị cho một thiết bị mới của realme. Tuy nhiên, các kết quả hiệu năng mới nhất từ Geekbench không mấy ấn tượng, gây ra nhiều thất vọng trong cộng đồng công nghệ.

snapdragon-8-gen-3-xuat-hien-tren-thiet-bi-realme-1.jpg (259 KB)

Snapdragon 8s Gen 3 dù là phiên bản rút gọn, vẫn được mong đợi sẽ mang lại hiệu năng tốt cho các thiết bị tầm trung. Thế nhưng, dữ liệu từ Geekbench cho thấy điểm số của thiết bị Realme sử dụng chipset này chỉ ở mức khiêm tốn, chỉ bằng một nửa so với mẫu chip cao cấp. Điều này gây ra nhiều lo ngại về khả năng của Snapdragon 8s Gen 3 trong việc xử lý các tác vụ nặng và đa nhiệm.

snapdragon-8-gen-3-xuat-hien-tren-thiet-bi-realme-2.jpg (172 KB)

Chipset này cũng được tiết lộ chạy với GPU Adreno 735, thấp hơn so với Adreno 750 trên Snapdragon 8 Gen 3 và có tốc độ xung nhịp thấp hơn ở mức 3,01GHz. Cấu hình lõi 1+3+4 cũng khác biệt so với 1+5+2 của phiên bản cao cấp, cho thấy Qualcomm có thể đã thực hiện những thay đổi đáng kể để giảm chi phí sản xuất.

snapdragon-8-gen-3-xuat-hien-tren-thiet-bi-realme-3.jpg (107 KB)

Mặc dù còn quá sớm để kết luận về thành công thực sự của Snapdragon 8s Gen 3, nhưng việc thiết bị realme mới không đạt được hiệu năng như mong đợi đã làm dấy lên nhiều câu hỏi. Liệu realme có thể tối ưu hóa phần cứng và phần mềm để cải thiện hiệu năng không? Và liệu Snapdragon 8s Gen 3 có thể tìm được chỗ đứng trong thị trường đầy cạnh tranh hiện nay không? 

Trung Thành