Tin mới

SJCAM SJ20: chiếc action camera đầu tiên trên Thế giới có 2 cảm biến, "mạnh miệng" tuyên bố chụp thiếu sáng tốt hơn GoPro

SJCAM SJ20 là camera hành động đầu tiên có máy ảnh kép với ống kính riêng biệt dành riêng cho việc chụp ngày và đêm để ghi lại những thước phim “sắc nét” bất kể điều kiện ánh sáng.

Hãng camera hành động Trung Quốc SJCAM vừa tung ra chiếc actioncam mới nhất SJ20. Theo hãng, SJCAM SJ20 là camera hành động đầu tiên có hệ thống camera kép với ống kính riêng biệt dành riêng cho việc chụp ngày và đêm. Công ty hứa hẹn sẽ có thể ghi lại những thước phim “sắc nét” bất kể điều kiện ánh sáng.

SJCAM có thể quay video ở độ phân giải Full HD 4K, 2,5K và 1080p cũng như ảnh có độ phân giải lên tới 20 megapixel (mặc dù nó cũng cung cấp khả năng quay 8, 10, 12, 14 và 16 megapixel). Video được ghi ở định dạng MP4 và có thể được mã hóa dưới dạng h.264 hoặc h.265. Cảnh quay 4K được giới hạn ở 30p, cảnh quay 2K có thể được quay ở tốc độ lên tới 60p và quay Full HD cho phép máy ảnh quay nhanh tới 120p.

Mặc dù hứa hẹn SJ20 sẽ có hai camera riêng biệt giống như đa phần điện thoại thông minh hiện tại, nhưng SJCAM vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin chi tiết nào về kích thước của những cảm biến đó. Hãng chỉ cho biết mỗi ống kính có trường nhìn 135 độ và một ống kính có khẩu độ f/2 trong khi ống kính kia có khẩu độ f/1.3 (tương ứng để chụp ngày và đêm). Camera hành động ống kính kép có nhiều tùy chọn chụp bao gồm phát hiện chuyển động, chuyển động chậm, ghi trước và tua nhanh thời gian. Về mặt lý thuyết, nó có thể kết nối với thiết bị di động bằng WiFi 2,4 và 5GHz, mặc dù SJCAM không đề cập đến ứng dụng đồng hành cài trên điện thoại.

 

“Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ống kính khác nhau tùy theo môi trường và ánh sáng để đảm bảo luôn chụp được ảnh tốt nhất; ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu,” công ty cho biết. SJCAM thậm chí còn tuyên bố cảnh quay trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ tốt hơn GoPro, dù cũng không nói cụ thể khi so với dòng nào. Có vẻ như máy ảnh không thể ghi hình bằng cả hai ống kính cùng một lúc.

Về mặt thiết kế, SJ20 có hai màn hình cảm ứng. Màn hình phía sau có kích thước 2,29 inch trong khi màn hình ở phía trước nhỏ hơn nhiều 1,3 inch. Vì các nút điều khiển menu có lẽ được quản lý thông qua cảm ứng nên thân máy ảnh không có nhiều nút khác - chỉ có hai nút ở trên cùng: một để bắt đầu/kết thúc chụp quay và một để kích hoạt quyền truy cập vào menu.

SJCAM cho biết SJ20 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu tới 5m mà không cần case chuyên dụng, nhưng với case nó có thể lặn xuống tới 40m. Nó cũng có tính năng mà công ty mô tả là con quay hồi chuyển sáu trục để cho phép chụp ảnh mượt mà. SJ20 có thời lượng pin được báo cáo là 7 giờ cho mỗi lần sạc, mặc dù pin tích hợp 800mAh chỉ có khả năng ghi 2,5 giờ 4K. Để có được thời lượng 7 tiếng, khách hàng cần sử dụng bộ pin ngoài 1.050mAh riêng biệt gắn vào đáy máy ảnh và phải trả thêm 20 USD. SJCAM cũng sẽ phát hành báng cầm có các nút điều khiển cũng như pin 4.800mAh thậm chí còn lớn hơn.

Giá bán của SJCAM SJ20 là 229 USD.

Quang Nam