Tin mới

Sigma tung lens 70-200 f/2.8 cho máy ảnh mirrorless, lý tưởng cho dân chụp ảnh thể thao

Ống kính 70-200mm f/2.8 DG DN OS rất được mong đợi của Sigma sẽ có giá 1.499 USD và được bán vào ngày 7 tháng 12 cho ngàm Sony E và Leica L.

Được mô tả là ống kính zoom tele khẩu độ lớn và đáng tin cậy, Sigma 70-200mm f/2.8 mới của Sigma được sản xuất dành riêng cho máy ảnh không gương lật. Nó hứa hẹn mang lại khả năng lấy nét tự động tốc độ cao, khả năng ổn định quang học “hiệu quả rõ rệt”, độ tin cậy cơ học “đặc biệt” và hiệu suất quang học “vượt trội” và được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp - đặc biệt trong mảng thể thao.

Ống kính được cấu tạo từ 20 thấu kính được sắp xếp thành 15 nhóm; bao gồm 6 thấu kính FLD, 7 thấu kính quang học SLD và 3 thấu kính phi cầu để bù và hiệu chỉnh nhiều loại quang sai. Nó có phạm vi khẩu độ từ f/2.8 đến f/22 thông qua 11 lá khẩu.

Cấu trúc quang học của 70-200mm f/2.8, mà Sigma mô tả là “sang trọng”, được thiết kế để giảm thiểu hiện tượng bóng ma và lóa cũng như hiện tượng mất nét. Hiện tượng lóa và bóng ma được hứa hẹn sẽ giảm đáng kể, mang lại hình ảnh rõ ràng và sắc nét bất kể điều kiện ánh sáng. Hiện tượng focus breath cũng đã được nhắm mục tiêu cụ thể và đã bị triệt tiêu về mặt quang học đến mức giảm thiểu sự thay đổi trường nhìn.

Tính năng tự động lấy nét được điều khiển bởi mô-tơ tuyến tính phản hồi cao kép (HLA) của Sigma. Một mô-tơ có thể được tìm thấy trong mỗi nhóm lấy nét - công ty cho biết sẽ giảm một nửa lượng chuyển động của ống kính lấy nét và cho phép khả năng lấy nét tự động tốc độ cao. Ngoài ra, bộ mô-tơ tuyến tính được biết là rất yên tĩnh nên tính năng lấy nét tự động cũng đáng tin cậy để sản xuất video.

Về mặt ổn định, ống kính sử dụng thuật toán OS2 của Sigma để cung cấp 7,5 stops ở tiêu cự ngắn nhất và 5,5 stops ở đầu tele. Công ty giải thích: “Ống kính này được trang bị hai chế độ: Chế độ 1 phù hợp để chụp ảnh thông thường và Chế độ 2 lý tưởng để chụp ảnh panning đua xe và các môn thể thao tốc độ khác. Ở Chế độ 2, Hệ điều hành thông minh của Sigma, một thuật toán được thiết kế đặc biệt để chụp ảnh panning, cho phép ổn định hình ảnh hiệu quả ngay cả khi máy ảnh được di chuyển theo chiều dọc hoặc đường chéo, bất kể hướng ngang và hướng dọc. Điều này đảm bảo rằng chuyển động của đối tượng có thể được ghi lại mà không làm mất hiệu ứng lia máy".

Ống kính Sigma 70-200mm f/2.8 DG DN OS “Sports” nặng 1.345g khi gắn chân đế tripod mặc dù Sigma cho biết rằng khi sử dụng, trọng tâm dành cho ống kính quang học sẽ không quá nhẹ để không thay đổi nhiều ngay cả khi zoom.

Trường Giang