Tin mới

Sau iPhone, tới lượt iPad Pro và MacBook chuẩn bị đón "cuộc cách mạng" màn hình OLED

Nếu những nguồn tin rò rỉ từ chuỗi cung ứng là chính xác, iPad Pro và MacBook sẽ lần lượt được chuyển từ panel màn hình LCD sang OLED trong khoảng 3 năm tới.

Theo những nguồn tin rò rỉ từ nội bộ và chuỗi cung ứng của Apple từ Hàn Quốc, "đế chế táo cắn dở" đang đặt hàng các tấm nền OLED cho iPad Pro và MacBook thế hệ mới trong tương lai. Theo những nguồn này, iPad Pro 11" và 12,9 inch với màn OLED dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024, trong khi MacBook Pro với tấm nền mới được lên kế hoạch vào năm 2026. Nguồn tin cũng tuyên bố rằng các tấm nền có thể gập lại đang được xem xét, nhưng không có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào về chúng.

Apple hiện đang sử dụng LCD cho máy tính bảng iPad Pro 11 và iPad Pro 12.9 của mình. Các tấm panel mới hiện đang được phát triển và sản xuất ở quy mô hạn chế, và sẽ mất một thời gian trước khi chúng sẵn sàng để đưa lên dây chuyền sản xuất hàng loạt. MacBook Pro cũng tương tự - cả phiên bản 14” và 16” cuối cùng cũng sẽ thực hiện chuyển đổi. Cho đến nay, Apple chỉ sử dụng OLED cho TouchBar, và màn hình nhỏ này cũng đã biến mất khỏi mọi mẫu MacBook đang bán hiện tại.

Apple đang thúc đẩy việc áp dụng công nghệ tấm nền OLED để các nhà cung ứng phải cạnh tranh nhau để sản xuất, từ đó giảm giá tấm nền. Samsung Display và LG Display dự kiến sẽ là những nhà cung cấp chính, vì cả hai công ty đều có mối quan hệ chặt chẽ với Apple và đã cung cấp tấm nền cho iPhone nhiều năm qua.