Tin mới

Samsung xác thực ra mắt Galaxy Z Flip 5 và Z Fold 5 vào tháng 7 năm nay

Samsung Galaxy Z Flip 5 và Z Fold 5 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 7 năm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked và thông tin này đã chính thức được Samsung xác thực đúng như trong các báo cáo trước đó.

Samsung vừa xác nhận rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện Galaxy Unpacked vào ngày 27 tháng 7 năm 2023, như đã được báo cáo trước đó. Điều đáng chú ý là sự kiện ra mắt lần này sẽ diễn ra tại Hàn Quốc, đánh dấu lần đầu tiên Samsung tổ chức một sự kiện lớn tại quê nhà.

samsung-xac-nhan-ra-mat-z-flip-5-va-z-fold-5-1.jpg (142 KB)

Tại sự kiện này, công ty sẽ giới thiệu hai sản phẩm mới là Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5. Trước đây, Samsung thường ra mắt các điện thoại thông minh hàng đầu tại Barcelona, Tây Ban Nha hoặc San Francisco/New York, Hoa Kỳ. Vì vậy, việc chọn quê nhà là địa điểm cho sự kiện ra mắt trong năm nay sẽ mang đến một trải nghiệm mới lạ.

Sự kiện Galaxy Unpacked 2023 tiếp theo đã được xác định diễn ra vào ngày 27 tháng 7 tại COEX, một trung tâm hội nghị nằm tại Samseong-dong, Gangnam. Địa điểm này được coi là một điểm giao nhau đặc biệt, nơi giao thoa giữa Teheran-ro - trung tâm khởi nghiệp sáng tạo và Bongeunsa - một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng.

samsung-xac-nhan-ra-mat-z-flip-5-va-z-fold-5-2.jpg (163 KB)

Theo TM Roh, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Samsung MX (Mobile eXperience), Samseong-dong đại diện cho sự kết hợp hấp dẫn giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, gắn liền với bản sắc của thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Samsung đã thông báo rằng họ đang thay đổi chiến lược ra mắt điện thoại gập. Hãng có kế hoạch tổ chức các sự kiện ra mắt tại các thành phố văn hóa nổi tiếng trên toàn cầu. Năm nay, sự kiện ra mắt dòng sản phẩm Galaxy Z sẽ được tổ chức tại Seoul và có thể vào năm sau sẽ diễn ra ở một thành phố khác.

Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 dự kiến sẽ mang đến một thiết kế gập mới mạnh mẽ và tinh tế hơn. Bản lề mới được cho là có hình dạng giống giọt nước, cho phép điện thoại gập lại mà không có khoảng cách rãnh giữa hai bề mặt. Điều này giúp giảm thiểu nếp nhăn trên màn hình.

samsung-xac-nhan-ra-mat-z-flip-5-va-z-fold-5-3.jpeg (176 KB)

Cả hai điện thoại cũng được đồn đại sẽ có khả năng chống bụi và nước với xếp hạng IP58. Ngoài ra, cả hai cũng được trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy, tương tự như các thiết bị dòng Galaxy S23. Galaxy Z Flip 5 sẽ được trang bị một màn hình lớn hơn, đem lại hiệu suất cao hơn khi gập lại điện thoại.

Ngoài Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5, Samsung cũng đang được cho là sẽ hé lộ thế hệ mới của đồng hồ thông minh: Galaxy Watch 6 và Galaxy Watch 6 Classic. Bên cạnh đó, công ty cũng có thể giới thiệu Galaxy Tab S9, Galaxy Tab S9+, và Galaxy Tab S9 Ultra.

samsung-xac-nhan-ra-mat-z-flip-5-va-z-fold-5-4.jpeg (187 KB)

Có tin đồn rằng Samsung sẽ tiết lộ kính thực tế XR mới của họ để cạnh tranh với tai nghe thực tế hỗn hợp Vision Pro của Apple, tuy nhiên việc này vẫn chưa được xác nhận. Chúng ta sẽ chờ đợi và xem những thông tin cập nhật từ Samsung về các sản phẩm này.