Tin mới

Samsung sẽ chi 9 triệu USD để thúc đẩy phát triển Tizen

Samsung đang muốn thúc đẩy hệ sinh thái Tizen hơn bao giờ hết và họ dự tính sẽ chi tới 9 triệu đô-la Mỹ nhằm thu hút các nhà phát triển cho nền tảng này.

Samsung sẽ chi 9 triệu USD để thúc đẩy phát triển Tizen ảnh 1 Samsung đặt mục tiêu tự chủ được tất cả các yếu tố cấu thành một sản phẩm. Vì vậy, họ đang tìm cách thúc đẩy phát triển ứng dụng cho hệ sinh thái Tizen bằng chương trình ưu đãi Tizen Mobile App mới.

Dự kiến Tizen Mobile App sẽ được triển khai từ tháng 2-10/2017, ngay từ bây giờ các nhà phát triển đã có thể hoạch định các ý tưởng cho riêng mình. Samsung khuyến khích những ứng dụng game, xã hội và đời sống. Mỗi tháng, 100 ứng dụng hay nhất được tải về từ kho của Tizen sẽ được thưởng 10.000USD cho mỗi ứng dụng. Tổng giá trị đầu tư cho hoạt động này lên tới 9 triệu USD.

Ông Woncheol Chai – Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm toàn cầu của Samsung cho biết "Chúng tôi rất vui mừng khi triển khai chương trình ưu đãi mới này để thúc đẩy các nhà phát triển mang lại những ứng dụng di động tốt nhất cho cộng đồng Tizen đồng thời cung cấp cho khách hàng nhiều trải nghiệm tốt hơn”.

Samsung sẽ chi 9 triệu USD để thúc đẩy phát triển Tizen ảnh 2 Samsung Z3 chạy Tizen OS. Tizen là hệ điều hành mã nguồn mở của Samsung được phát triển để làm việc trên hệ thống sản phẩm điện tử tiêu dùng của họ, từ smartwatch cho tới tủ lạnh. Những chiếc Samsung Z series cũng sử dụng hệ điều hành này thay vì Android và chúng mới chỉ được bán ở một số thị trường riêng, chẳng hạn như Ấn Độ.

Theo Android Authority

Hải SN