Tin mới

Samsung đẩy mạnh phát triển công nghệ dành cho giáo dục trong thời đại chuyển đổi số

Hướng tới mục tiêu tăng khả năng tương tác, tối đa hóa việc tiếp nhận, tiếp thu kiến thức, nâng cao hiệu quả dạy và học mọi lúc mọi nơi,… Samsung đang đẩy mạnh phát triển các thiết bị công nghệ hỗ trợ cho giáo dục. 

Xóa bỏ rào cản giáo dục với công nghệ tương tác

Ở thời đại mà "bảng đen" hay máy chiếu gần như đã bão hòa, không đủ sức hấp dẫn trong việc tương tác, giảng dạy cũng như tiếp thu bài học của người dạy và người học, việc ứng dụng công nghệ vào giảng dạy không chỉ giúp tăng tương tác trong quá trình tiếp thu bài giảng của học sinh, mà còn hỗ trợ giáo viên xây dựng bài giảng một cách dễ dàng, trực quan sinh động, qua đó từng bước xóa bỏ mọi rào cản giáo dục trong kỷ nguyên số. Khi công nghệ tương tác được xem là tương lai của giáo dục thông minh, Samsung mang đến màn hình cảm ứng Samsung Flip công nghệ thiết thực cho lớp học thông minh.

nghe_nhin_samsung_flip_a1.jpg (93 KB)

“Em cảm thấy mô hình lớp học áp dụng công nghệ tương tác rất thú vị. Em có thể dễ dàng tương tác với giáo viên thông qua các thiết bị công nghệ, đồng thời có thể ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả hơn nhờ được tương tác với các nội dung dạy học đa dạng và trực quan”, em Nguyễn Minh Quân, học sinh trường THPT Marie Curie (TP.HCM) chia sẻ.

nghe_nhin_samsung_flip_a2.jpg (92 KB)

Tham gia giảng dạy tại lớp học tương tác của Samsung, cô Nguyễn Ánh Ngọc - Giáo viên môn Hóa học cũng tỏ ra ấn tượng với Samsung Flip: “Nhờ chất lượng hiển thị sắc nét cũng như tốc độ phản hồi nhanh, mà mình có thể có những nội dung dạy học đa dạng. Với đặc thù của môn Hóa, việc có thể trình chiếu hoặc cho các em trực tiếp tương tác các phản ứng hóa học hay các thí nghiệm hóa học giúp các em hào hứng và tập trung hơn trong lớp học, giáo viên cũng có thể dễ dàng giảng dạy cho các em hơn thay vì chỉ thông qua hình ảnh tĩnh như trước.”

nghe_nhin_samsung_flip_a3.jpg (76 KB)

Từ việc viết như bút trên giấy mượt mà đến giao diện trực quan cho phép người dùng phát triển các ý tưởng mới mà không gặp phải bất kỳ khó khăn kỹ thuật nào, kết hợp với phần cứng vượt trội và công nghệ thông minh, hỗ trợ 20 cảm ứng đa điểm, cho phép tối đa 20 người dùng có thể tương tác cùng lúc, Samsung Flip giúp tăng cảm hứng học tập và giảng dạy cho cả học sinh và giáo viên, giúp giờ học trở nên vui vẻ, sinh động và hiệu quả. Lúc này, giảng viên và học sinh có thể liên tục tương tác, truyền đạt ý tưởng và bài học với nhau dễ dàng và tiện dụng, không phải qua thao tác rườm rà so với các giải pháp truyền thống.

Tiếp đến là ở chất lượng hiển thị khi Samsung Flip tích hợp nhiều công nghệ bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng như tính năng tự động làm sạch màn hình bằng cách sử dụng tia UV-C để tiêu diệt các vi khuẩn và vi rút trên bề mặt màn hình. Trong khi đó, tính năng giảm ánh sáng xanh (Eyes Saver Mode) và giảm ánh sáng chớp (Flicker Free) giúp giảm thiểu mỏi mắt, bảo vệ sức khỏe của người sử dụng trong quá trình làm việc lâu dài trên màn hình tương tác.

nghe_nhin_samsung_flip_a5.jpg (84 KB)

Những ưu điểm khác của Samsung Flip Series còn bao gồm khả năng cung cấp nhiều tùy chọn kết nối HDMI, USB, USB Type C (Cổng kết nối đa năng 3 trong 1), DP, OPS Slot (Cổng kết nối mở rộng OPS), Lan Port, Wireless mirroring cho khả năng kết nối lên đến 50 thiết bị cùng lúc, hiển thị cùng lúc 6 màn hình. Bên cạnh đó, thiết bị cũng tích hợp Workspace được bảo mật bởi Knox, cho phép người dùng dễ dàng truy cập PC từ xa, ổ đĩa mạng và các ứng dụng bên thứ ba khác như Office 365, VMWare, Box-light MimioConnect và các ứng dụng cuộc gọi video.

Nỗ lực tạo giải pháp công nghệ cho giáo dục

Tại sự kiện triển lãm BESS Việt Nam 2023 - (Triển lãm quốc tế công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập), nhà công nghệ hàng đầu đã giới thiệu mô hình “Lớp học tương tác – Khai phóng tương lai”, thu hút hàng ngàn người dùng từ khách VIP gồm lãnh đạo cấp cao của bộ GD&ĐT, Bộ KH&CN, Bộ TT&TT, Bộ LĐTB&XH, Tổng cục GDNN... Lãnh đạo 63 Sở GD&ĐT, Sở KH&CN, Sở TT&TT, Sở LĐTB&XH, Hệ thống Giáo dục nghề nghiệp TP. HCM đến Hiệu trưởng từ các trường Mầm non, Tiểu học, THPT, Cao đẳng, Đại học, v.v... tham gia tìm hiểu và trải nghiệm.

Bằng sự kết hợp của các dòng sản phẩm chuyên dụng như Flip, Smart Monitor, Tablet, Galaxy Chromebook... cùng nhiều giải pháp từ đối tác như CMC, Siêu Thanh, Vision Global, AI Education, mô hình này thực sự đã mang tới một trải nghiệm dạy và học đầy thú vị cho cả thầy cô và học sinh tại BESS Việt Nam 2023.

nghe_nhin_samsung_flip_a6.jpg (124 KB)

Mô hình “Lớp học tương tác – Khai phóng tương lai” của Samsung tại BESS 2023

nghe_nhin_samsung_flip_a7.jpg (96 KB)

nghe_nhin_samsung_flip_a8.jpg (114 KB)

nghe_nhin_samsung_flip_a9.jpg (101 KB)

(Người dùng tham gia tìm hiểu và trải nghiệm mô hình “Lớp học thông minh” của Samsung tại BESS 2023)

Đánh giá cao những giải pháp của Samsung cho giáo dục trong thời đại số, ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cũng khẳng định: “Chuyển đổi số là mục tiêu và động lực quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh. Chúng tôi hy vọng các thầy cô, học sinh, sinh viên có cơ hội tham gia diễn đàn, trực tiếp tiếp cận, trải nghiệm công nghệ giáo dục tiên tiến để vận dụng một cách sáng tạo, phù hợp với đặc thù vị trí và đơn vị công tác".