Tin mới

Ra mắt chính thức máy ảnh full frame lens fix Leica Q3: "bình cũ rượu mới"

Theo hãng máy ảnh Đức, Leica Q3 là chiếc camera full frame lens fix "mạnh mẽ nhất tính tới thời điểm hiện tại" để đem tới cho các nhà sáng tạo nội dung sự linh hoạt.

Sau khi nhiều lần bị rò rỉ thông tin chi tiết, Leica Camera AG giới thiệu thế hệ thứ 3 của dòng máy ảnh Q - Leica Q3. Thiết kế đẹp vượt thời gian được hoàn thiện thủ công và thao tác đơn giản làm cho dòng máy ảnh full frame có tiêu cự cố định này trở nên nổi bật. Leica Q3 được trang bị một trong những ống kính nhanh nhất trên thị trường với chế độ macro tích hợp và nhiều lựa chọn tính năng mới, đại diện cho bước tiến hóa tiếp theo trong phân khúc máy ảnh compact full frame cao cấp vốn rất hẹp nhưng độc đáo.

Trái tim của Leica Q3 là cảm biến BSI CMOS mới với Công nghệ Triple Resolution, cho phép chọn độ phân giải giữa 60, 36 hoặc 18MP, file xuất ra định dạng RAW DNG hoặc JPEG. Khi chụp với 60MP, ngay cả những chi tiết và cấu trúc nhỏ nhất cũng được ghi lại. Chụp với 36 hoặc 18MP cho phép thao tác máy ảnh nhanh hơn, chụp nhanh được nhiều hơn và kích thước ảnh nhỏ hơn. Leica Q3 sử dụng toàn bộ kích thước của cảm biến cho mọi độ phân giải với dải nhạy sáng từ ISO 50 đến 100.000 trong khi thế hệ mới nhất của bộ xử lý Maestro với Công nghệ L2 đảm bảo tốc độ hoạt động cao.

Q3 kèm lens Leica Summilux 28 mm f/1.7 ASPH. Với chế độ macro tích hợp, nó cho phép chụp cận cảnh từ khoảng cách lấy nét tối thiểu là 17cm. Kết hợp với cảm biến độ phân giải cao, Q3 cũng hỗ trợ zoom số rõ ràng hơn. Điều này cho phép người sáng tạo có cơ hội crop khung hình theo tiêu cự 28, 35, 50, 75mm và hiện tại là 90mm. Tính năng điều chỉnh góc nhìn Leica Perspective Control (LPC) và dải cân bằng động Leica Dynamic Range (LDR) cũng đảm bảo hình ảnh từ file JPEG hoàn hảo mà ít cần xử lý hậu kỳ nhất có thể.

Hệ thống lấy nét tự động của Q3 cũng có một sự phát triển đáng kể. Hệ thống lấy nét tự động lai mới với tính năng phát hiện pha đảm bảo lấy nét và theo dõi đối tượng cực kỳ nhanh, chính xác. Ngoài tính năng lấy nét tự động theo độ tương phản, hệ thống DFD và tính năng lấy nét tự động theo pha kết hợp với nhận dạng chủ thể thông minh. Tất cả đều được hiển thị sắc nét và rõ ràng trên kính ngắm OLED 5,76MP mới. Màn hình cảm ứng độ phân giải cao 3 inch phía sau cũng lần đầu tiên lật được. Ngoài ra, ngay cả với màn hình lật, Leica Q3 vẫn cung cấp khả năng chống bụi và nước tạt đạt chuẩn IP52.

Leica Q3 hỗ trợ Bluetooth và Wi-Fi. Với công nghệ Multiple Input Mutiple Output (MIMO) tốc độ truyền ảnh tới ứng dụng Leica FOTOS nhanh hơn tới 10 lần so với Q2. Qua ứng dụng Leica FOTOS, người dùng có thể tải video từ máy ảnh sang smartphone và áp dụng các bộ lọc màu "Leica Looks" vào máy ảnh. Các chế độ kết nối khác nhau từ Eco đến Performance cải thiện quy trình làm việc di động và quản lý năng lượng của Leica Q3. Phụ kiện được chứng nhận *Made for iPhone và iPad” của Apple và cáp Leica FOTOS cũng kèm theo Leica Q3.

Với khả năng quay video ở độ phân giải 8K kết hợp với các codec hiệu quả cao như H.265 và Apples ProRes, chiếc Leica Q3 mạnh mẽ giờ đây đáp ứng nhu cầu của cả các vlogger. Máy kết nối của các thiết bị bên ngoài như gimbals, pin dự phòng và màn hình ngoài qua cổng USB-C và HDMI. Q4 cũng hỗ trợ chụp kết nối máy tính với Capture One hoặc plug-in Adobe Lightroom qua USB-C. Giờ đây, người dùng cũng có thể sạc không dây chuẩn Qi với đế sạc Leica mới thông qua phụ kiện handgrip. Dù có thiết kế như pin của Q2, nhưng pin BC-SCL6 trên Leica Q3 có dung lượng cao hơn.

Leica cũng sẽ bán Q3 với một loạt các phụ kiện khác nhau như nắp lens, hood, nắp flash shoe... với 3 màu khác nhau. Đi kèm trong hộp ngoài thân máy còn bao gồm dây da, pin kèm sạc, cáp Leica FOTOS và một bộ hood, nắp ống kính và nắp che hotshoe có sẵn. Tại Đức, Q3 có giá lên tới 5.950 Euro - đắt hơn 300 Euro so với Q2.