Tin mới

Quay trở lại với Exynos một phần trên S24, Samsung vẫn sẽ trung thành với chip Qualcomm Snapdragon trên những mẫu Galaxy cao cấp

CEO Qualcomm đã chỉ ra nhiều điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung như Galaxy Z Fold6 và Galaxy S25 Ultra sẽ tiếp tục ra mắt với SoC dòng Snapdragon 8.

Vài tháng trước, Qualcomm đã đi trước thông báo của Samsung khi Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Qualcomm - Cristian Renno Amon đã chỉ ra rằng không phải tất cả các mẫu Galaxy S24 đều xuất xưởng với chipset Snapdragon. Tuy nhiên, Qualcomm tiết lộ trong cuộc họp báo cáo doanh thu quý 4 năm 2023 của công ty rằng hãng dự kiến ​​​​sẽ đáp ứng “phần lớn thị phần trong lô hàng Galaxy S24", so với "thị phần toàn cầu” của S23 tiền nhiệm.

Lần này, Amon cho biết Samsung sẽ tiếp tục cung cấp chipset Qualcomm cho các thiết bị hàng đầu của mình trong tương lai gần. Cụ thể, Amon đã xác nhận những điều sau trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 1 năm 2024 của Qualcomm :

"Chúng tôi cũng thông báo rằng chúng tôi đã gia hạn thỏa thuận nhiều năm với Samsung liên quan đến nền tảng Snapdragon cho các lần ra mắt điện thoại thông minh Galaxy hàng đầu bắt đầu từ năm 2024. Thỏa thuận gia hạn này thể hiện giá trị của Snapdragon 8, vị trí dẫn đầu về công nghệ của chúng tôi và mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài thành công của chúng tôi với Samsung".

Có vẻ như Samsung sẽ chuyển sang sử dụng các chipset hàng đầu của Qualcomm trong tương lai như Snapdragon 8 Gen 4 , có lẽ là dành cho dòng Galaxy S25. Tương tự như vậy, Galaxy Z Flip6 và Galaxy Z Fold6 có thể sẽ ra mắt vào cuối năm nay với Snapdragon 8 Gen 3 dành cho Galaxy. Hơn nữa, Amon đã bổ sung thêm những điều sau đây khi được yêu cầu cung cấp thêm bối cảnh về thời lượng và chi tiết về thỏa thuận của Qualcomm với Samsung:

"Thỏa thuận mà chúng tôi đã công bố tại cuộc họp báo cáo doanh thu này là một thỏa thuận kéo dài nhiều năm. Chúng tôi không tiết lộ thời hạn nhưng có vài năm trong thỏa thuận đó. Tôi nghĩ nó bắt đầu vào năm 2024. Tôi nghĩ khi bạn nhìn vào sự ra mắt của Galaxy S24 là một dấu hiệu tốt cho thấy chúng ta nên nghĩ như thế nào về thỏa thuận giữa chúng tôi và Samsung.

Lộ trình của chúng tôi ngày càng trở nên rõ ràng hơn theo thời gian, đặc biệt là khi CPU tùy chỉnh của chúng tôi sắp có trên thiết bị di động và chúng tôi đang hướng tới vị trí dẫn đầu về hiệu suất di động trên CPU. Và NPU của chúng tôi tiếp tục mở rộng khi chúng tôi - như tôi đã đề cập trước đây, chúng tôi chỉ mới bắt đầu quá trình chuyển đổi sang thế hệ AI. Tôi nghĩ tóm lại, chúng tôi rất hài lòng với mối quan hệ của chúng tôi với Samsung và đó là mối quan hệ rất lâu dài với khách hàng này".

 

Ngọc Long