Tin mới

Quá trình phát triển đồng hồ Apple Watch Ultra 3 vẫn chưa bắt đầu, có thể sẽ không có sản phẩm mới vào năm sau

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo chuyên theo dõi các hoạt động của Apple cho biết: nếu quá trình sản xuất Apple Watch Ultra 3 không bắt đầu vào tháng 12, thiết bị này có thể sẽ chưa sẵn sàng cho năm 2024.

apple_watch_ultra2.jpg (172 KB)

Apple đang chuẩn bị tổ chức sự kiện "Scary Fast" vào cuối tháng, nơi dự kiến ​​sẽ trình làng các mẫu MacBook Pro và iMac mới. Công ty cũng được cho là đang làm việc để làm mới dòng sản phẩm iPad và AirPods của mình vào năm tới. Tuy nhiên, có thể phải mất một thời gian nữa chúng ta mới thấy Apple Watch Ultra thế hệ tiếp theo. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple Watch Ultra 3 có thể không xuất hiện vào năm 2024.

ming_chi_kuo.jpg (208 KB)

Tại sự kiện "Wonderlust" vào tháng 9, Apple đã giới thiệu Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 cùng với dòng iPhone 15 mới nhất của mình. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết mặc dù thế hệ thứ hai của chiếc đồng hồ thông minh hàng đầu của Apple đã ra mắt nhưng hoạt động phát triển Apple Watch Ultra 3 vẫn chưa bắt đầu. Viết trên blog Medium của mình, Kuo tuyên bố rằng Apple vẫn chưa chính thức bắt đầu phát triển Apple Watch Ultra 3. Đây là một cách tiếp cận khác thường nếu xét đến lịch trình phát triển sản phẩm của công ty. Ông cũng chia sẻ rằng: “Tôi nghĩ Apple vẫn chưa chính thức khởi động Apple Watch Ultra".

apple_watch_ultra2_a1.jpg (178 KB)

Kuo nói rằng nếu Apple không bắt đầu khởi động Apple Watch Ultra 3 trước tháng 12, điều đó gần như xác nhận rằng chiếc đồng hồ thông minh Ultra tiếp theo của công ty sẽ không ra mắt vào năm 2024. Kuo giải thích trong bài đăng của mình rằng dự án này cần nhiều thời gian hơn để phát triển các tính năng quản lý sức khỏe cải tiến, đảm bảo khả năng sản xuất các tính năng mới và giải quyết các vấn đề liên quan đến màn hình Micro LED.

Nhà phân tích này cũng đưa ra dự báo về doanh số bán hàng của Apple Watch Ultra nếu mẫu mới không được ra mắt vào năm tới. Ông ước tính, lô hàng đồng hồ cao cấp dự kiến ​​sẽ giảm 20–30% so với cùng kỳ năm 2024, trong khi tổng lô hàng Apple Watch có thể giảm 10% xuống còn khoảng 35 triệu chiếc.

apple_1.jpg (276 KB)

Mặc dù mẫu Ultra mới dành cho Apple Watch có thể không xuất hiện vào năm 2024, nhưng Apple đã có đầy đủ các sản phẩm sẵn sàng lên kệ vào năm tới. Đầu tuần này, Mark Gurman của Bloomberg cho biết trong bản tin Power On của mình rằng Apple có kế hoạch ra mắt các mẫu iPad mới vào khoảng tháng 3 năm 2024. Công ty được cho là đang làm việc để làm mới các mẫu iPad Air, iPad cấp thấp và iPad mini. Ngoài ra, trong khi nhà sản xuất Apple có thể sẽ trình làng iMac 24 inch mới tại sự kiện sắp tới vào tháng này thì phiên bản Pro lớn hơn của iMac với màn hình 32 inch sẽ ra mắt vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

mark_gurman.jpg (350 KB)

Công ty cũng được cho là đang lên kế hoạch làm mới toàn diện dòng sản phẩm AirPods rất thành công của mình. Gurman báo cáo rằng Apple đã sẵn sàng hai chiếc AirPods thế hệ thứ tư và phiên bản mới của dòng tai nghe AirPods Max cao cấp nhất cho năm tới. Toàn bộ dòng AirPods cũng được trang bị tính năng sạc USB Type-C, thiết kế mới và nâng cấp đáng kể về chất lượng âm thanh.

apple_2.jpg (282 KB)

Tuần trước, Apple cũng đã tung ra hệ điều hành watchOS 10.1 mang tính năng chạm hai lần mới cho những chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của mình. Với bản cập nhật, người dùng Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 giờ đây có thể chạm hai lần để trả lời cuộc gọi, trả lời tin nhắn và thực hiện một số hành động khác.

Ngọc Hân