Tin mới

Nhìn lướt ngỡ OPPO Find X6 bản mới, hoá ra đây là smartphone A2 Pro ở phân khúc trung cấp

Tuy nhiên, mặc dù có nét giống với dòng sản phẩm hàng đầu Find X6 nhưng Oppo A2 Pro lại có chipset MediaTek tầm trung và camera kép phía sau.

OPPO A-series lần đầu tiên chính thức có bản Pro với biến thể mới nhất A2 Pro. Nó thừa hưởng cụm camera phía sau nằm trên đảo tròn như dòng Find X6 cao cấp nhất, mặc dù không mang nhãn hiệu Hasselblad. Mặc dù có thiết kế gợi nhớ về Find X6 Pro, nhưng rõ ràng A2 Pro là một phiên bản khác của chiếc của realme 11 Pro, với màn hình AMOLED cong 6,7 inch FHD+, vi xử lý Dimensity 7050 SoC và sạc 67W cho pin 5.000mAh.

Dù OPPO khá tập trung vào việc việc chụp ảnh trên thiết bị di động, A2 Pro chỉ có 2 camera phía sau: một camera chính 64MP và một cảm biến độ sâu trường ảnh 2MP. Chúng được bố trí theo kiểu "bếp gas", mặc dù 2 vòng tròn còn lại chỉ chứa đèn flash và điểm nhấn trang trí trùng với màu mặt lưng.

A2 Pro đắt hơn realme 11 Pro khi ra mắt, bắt đầu từ 1.799 nhân dân tệ (~6 triệu đồng) cho mẫu 8GB RAM/256GB bộ nhớ trong, tăng lên 2.399 nhân dân tệ (~8,022 triệu đồng) cho mẫu 12GB/512GB cao cấp nhất. Cả hai đều được hoàn thiện bằng kính (với tông màu Twilight hoặc Vast Black) hoặc da thuần chay (Nâu sa mạc).

Mức giá này hơi đắt so với một chiếc smartphone hạng trung vì A2 Pro là thiết bị đầu tiên ra mắt theo chương trình bảo hành mở rộng mới của OPPO dành cho thị trường Trung Quốc, theo đó pin của nó được đảm bảo thay thế nếu tình trạng giảm xuống 80% hoặc ít hơn trong vòng 4 năm đầu tiên sử dụng.

 

 

Ngọc Long