Tin mới

Mở rộng sự sáng tạo của bạn với ống kính NIKKOR Z 135mm F/1.8 S Plena

NIKON VIETNAM giới thiệu ống kính NIKKOR Z 135mm f/1.8 S Plena, ống kính dòng NIKKOR Z S-Line mới nhất, mang trong mình trải nghiệm hình ảnh tốt, độ tin cậy cao và hiệu suất quang học xuất sắc

 

nikkor_z_135mm_1_.jpg (57 KB)

Được bọc trong một thân máy nhỏ gọn, ống kính cung cấp hiệu suất tạo hình cao nhất của dòng S-Line, cho phép chụp chi tiết cực kỳ tinh tế, thậm chí dành cho quay video, và được thiết kế với chức năng tự động lấy nét (AF) nhanh chóng và cực kỳ chính xác, giúp người dùng tận dụng khẩu độ tối đa f/1.8.

"Ống kính NIKKOR Z 135mm f/1.8 S Plena được thiết kế để tận dụng đường kính lớn của ngàm Z, giúp mở ra nhiều khả năng thiết kế và phân phối ánh sáng đồng đều hơn. Là một bằng chứng cho cam kết của Nikon trong việc theo đuổi sự xuất sắc về quang học, ống kính NIKKOR Z 135mm f/1.8 S Plena nổi bật giữa các ống kính 135mm khác, mở ra một thế giới mới cho các nghệ sĩ sáng tạo để tạo ra những tác phẩm thị giác một cách chưa từng trải nghiệm," được phát biểu bởi ông John Young, Giám đốc Quản lý Chất lượng Quốc tế, Bộ phận Kinh doanh Quốc tế của Tập đoàn Hình ảnh, Nikon Singapore Pte. Ltd.

Hiệu ứng bokeh tốt

Ống kính NIKKOR Z 135mm f/1.8 S Plena định nghĩa lại nghệ thuật của hiệu ứng bokeh cho các ống kính NIKKOR Z. Ngay cả ở khẩu độ tối đa ấn tượng f/1.8, ống kính mang lại hiệu ứng bokeh tròn to và đẹp mắt, làm tăng độ sâu cuốn hút cho mỗi bức ảnh chụp. Bằng cách giảm thiểu hiện tượng màu bị phân tách, ống kính đảm bảo rằng hiệu ứng bokeh luôn thật đẹp, hầu như là huyền bí và quan trọng hơn, không bị các yếu tố gây xao lẫn từ phần trước đến phần sau gây phiền phức.

nikkor_z_135mm_3.jpg (78 KB)

© Koichi

nikkor_z_135mm_2.jpg (96 KB)
© Christian Ammann

Với ống kính NIKKOR Z 135mm f/1.8 S Plena, người dùng có thể tạo được hiệu ứng bokeh gần như tròn đều. Nhờ vào thiết kế kỹ lưỡng của ống kính, ánh sáng đồng đều được chia sẻ trên toàn bộ bề mặt ống kính để giảm thiểu hiện tượng viết sáng và giới hạn trong việc lấy nét tự động. Người dùng có thể mong đợi những diễn đạt hài hòa, chính xác và đẹp mắt khi hình dạng của bokeh được duy trì đồng đều trên khung hình, từ trung tâm đến rìa thấu kính.

Độ rõ nét với hiệu suất hiển thị cao

Với sự chú trọng không ngừng đến từng chi tiết, ống kính NIKKOR Z 135mm f/1.8 S Plena mang lại hiệu suất S-Line xuất sắc ở tiêu cự 135mm. Người dùng có thể tạo ra những hình ảnh đầy cảm hứng cho người khác bởi ống kính cho phép họ tái tạo một cách chính xác các chi tiết tinh tế của làn da và tóc của chủ thể.

Với hiệu suất tái tạo hình ảnh điểm cao nhất trong số các ống kính NIKKOR Z, ống kính NIKKOR Z 135mm f/1.8 S Plena đảm bảo rằng mọi chi tiết, cho dù là cảnh đẹp tự nhiên hay những bức tranh về đêm, đều được ghi lại với độ rõ nét. Sự lớn về lượng ánh sáng xung quanh ở khẩu độ tối đa f/1.8 thể hiện sự xuất sắc vượt trội so với các đối thủ.

nikkor_z_135mm_4.jpg (52 KB)

© Koichi

Ngoài ra, ống kính này có hiệu suất tự động lấy nét vượt trội với hệ thống lấy nét đa điểm của mình, cho phép các nhiếp ảnh gia ghi lại mọi khoảnh khắc một cách chính xác và dễ dàng, ngay cả ở độ sâu trường ảnh hẹp. Người dùng có thể tận hưởng việc lấy nét chính xác, hoàn hảo cho việc chụp ảnh chân dung và đường phố chi tiết cao ở khẩu độ tối đa, nhờ vào hệ thống lấy nét tự động nhanh và chính xác mà không cần lo lắng về tiếng động hoạt động của lấy nét tự động. Hơn nữa, việc lấy nét mượt mà cũng là điều hoàn toàn có thể khi thực hiện việc lấy nét chậm trong quá trình ghi video.

Chụp ảnh dưới ánh nắng mạnh, gay gắt thường dẫn đến hiện tượng hình ảnh bị bóng mờ hoặc loá sáng. Nhờ sự kết hợp đặc biệt của lớp phủ Meso Amorphous và ARNEO của Nikon, hiện tượng hình ảnh mờ và sáng lung linh do các nguồn ánh sáng ngẫu nhiên sẽ được giảm đáng kể.

Đối tác hình ảnh hoàn hảo của bạn

Ống kính NIKKOR Z 135mm f/1.8 S Plena là ống kính cấp cao thứ hai trong dòng ống kính Z mount, chỉ sau ống kính NIKKOR Z 58mm f/0.95 S Noct, được trao tặng một cái tên đặc biệt cho thấy hiệu suất của nó. Khắc với từ "Plena" để nổi bật sự xuất sắc trong việc ghi lại những biểu đạt tuyệt vời, kết hợp sự tinh túy của các chủ thể với hiệu ứng bokeh đẹp, thiết kế ống kính cao cấp này thể hiện hiệu suất quang học xuất sắc xứng đáng với các ống kính NIKKOR Z hàng đầu.

nikkor_z_135mm_5.jpg (50 KB)

Người dùng có thể mong đợi sự kết hợp giữa hình thức và chức năng từ ống kính này, với khả năng mang lại cảm giác cân bằng và ấn tượng mà không tạo ra cảm giác gò bó, nhờ vào thiết kế thân thiện với người dùng tận dụng đường kính lớn. Người dùng cũng có thể tập trung vào việc chụp ảnh của mình, với nút L-Fn được đặt ở trên đỉnh thân ống kính để gán các chức năng, tương tự như nút Fn1/Fn2, hoặc điều chỉnh các thiết lập một cách mượt mà khi chụp ảnh theo chiều dọc.

Ngoài ra, người dùng có thể tận hưởng một hoạt động mượt mà với cảm giác xoay thoải mái hơn, vì chiếc vòng điều khiển được thiết kế mới cho phép hoạt động tốt. Vòng cũng cho phép trải nghiệm trực quan hơn, nơi người dùng có thể thay đổi giá trị cài đặt tùy thuộc vào mức độ xoay nó.

Được thiết kế cho việc quay video dễ dàng

Ống kính NIKKOR Z 135mm f/1.8 S Plena đảm bảo rằng những người quay phim có thể dễ dàng đạt được chất lượng hình ảnh xuất sắc. Việc quay trong những tình huống yên tĩnh, như ghi hình một con sư tử đang ngủ, trở nên dễ dàng hơn với vòng điều chỉnh không có kích cỡ và việc sử dụng động cơ bước (STM) cho cơ chế tự động lấy nét và khẩu độ.

nikkor_z_135mm_6.jpg (102 KB)

© Taru Rantala

Với ống kính NIKKOR Z 135mm f/1.8 S Plena, người dùng có thể chắc chắn rằng họ sẽ ghi lại cảnh quay tự nhiên. Nó cho phép họ điều chỉnh vị trí lấy nét của mình, từ đối tượng phía trước đến đối tượng phía sau hoặc ngược lại, với sự bù đắp hiệu quả cho hiện tượng "focus-breathing" 2. Ngoài ra, việc duy trì ổn định về khẩu độ với sự thay đổi mịn màng sẽ tạo ra các video có sự thay đổi tự nhiên về độ sáng hơn.

Hơn nữa, hiệu suất chống bụi và nước xuất sắc của nó, với kín nước ở nhiều khu vực của ống kính, bao gồm các bộ phận có thể di chuyển của thân ống kính và một miếng đệm cao su ở chỗ gắn ống kính đảm bảo tính đáng tin cậy cao trong nhiều điều kiện chụp ảnh, mang lại sự yên tâm cho những người sáng tạo đòi hỏi độ bền tối đa từ thiết bị của họ. Ống kính này được trang bị một bộ cơ chế điều khiển khẩu độ riêng với cơ cấu lá lấy điện tử dựa trên tín hiệu từ máy ảnh, giúp kiểm soát khẩu độ chính xác hơn và kiểm soát độ sáng ổn định (AE) liên tục, ngay cả khi chụp liên tục.

Ống kính NIKKOR Z 135mm f/1.8 S Plena được thiết lập để cách mạng hóa cách mà người sáng tạo ghi lại thế giới. Với độ mờ nền tốt, hiệu suất hiển thị, thiết kế và tính sử dụng độc đáo, ống kính này thực sự là một biểu tượng thể hiện sự xuất sắc trong lĩnh vực quang học của Nikon.

nikkor_z_135mm_7.jpg (76 KB) 
© Koichi

Anh Quang