Tin mới

MediaTek xu hướng công nghệ tại CES 2023

Khởi động một năm mới với các thiết bị và công nghệ mới nhất trang bị chip MediaTek, được giới thiệu tại sự kiện CES 2023.

nghe_nhin_meditatek_ces_2023_chip_a2.jpeg (424 KB)

Các thiết bị này được trang bị những công nghệ có tính xu hướng đáng chú ý nhất tại sự kiện, từ trải nghiệm xu hướng AI trong smart home đến những tiến bộ về kết nối và cấp độ mới của sức mạnh điện toán trong smartphones, laptop và nhiều các công nghệ khác.

Để giúp các thương hiệu theo kịp tốc độ phát triển nhanh chóng của IoT, MediaTek đã giới thiệu nền tảng MediaTek Genio 700 mới dành cho nhà thông minh, bán lẻ thông minh và các sản phẩm IoT công nghiệp. MediaTek đã có rất nhiều thiết bị IoT như June Smart Oven, iRobot và OLogic Snorble đã được thử nghiệm, và chúng tôi đang tiếp tục giúp các công ty dễ dàng tùy chỉnh, tạo nên sự khác biệt cho các sản phẩm IoT hơn.

nghe_nhin_mediatek_ces_2023_a1.png (2.19 MB)

Một công nghệ đáng chú ý khác được giới thiệu ở sự kiện này là kết nối Wi-Fi 7. Chúng tôi đã đưa ra một hệ sinh thái đầy đủ gồm các thiết bị Wi-Fi 7 hoàn thiện trên các danh mục sản phẩm và thông báo rằng MediaTek đã thành công thử nghiệm khả năng tương tác cho chuẩn Automated Frequency Coordination (AFC) trên chip MediaTek Filogic Wi-Fi 7 và Wi-Fi 6E với sự cộng tác của Federated Wireless.

Ngoài Wi-Fi, kết nối vệ tinh là một chủ đề “hot” khác tại CES. Bullitt tiết lộ dịch vụ nhắn tin vệ tinh hai chiều của mình, được gọi là Bullitt Satellite Connect. Bullitt đang hợp tác với MediaTek để trang bị chip MediaTek cho smartphone Motorola sắp ra mắt với tính năng nhắn tin từ vệ tinh đến di động. Kết nối vệ tinh sẽ mang lại một phương thức thuận tiện để người dùng duy trì kết nối ở các vùng sâu vùng xa.