Tin mới

Máy chơi game cầm tay MSI Claw có đối thủ trực tiếp mới từ Trung Quốc AOKZOE A2 Ultra

AOKZOE A2 Ultra, cùng với MSI Claw là những mẫu máy chơi game cầm tay với CPU Intel Core Ultra cao cấp thay vì AMD Ryzen như các đối thủ khác.

AOKZOE chính thức giới thiệu A2 Ultra tại sự kiện Intel Extreme Masters Chengdu 2024. Như thương hiệu đã tiết lộ trước đây, máy chơi game cầm tay này có bộ xử lý cao cấp từ dòng Intel Meteor Lake. Tới nay, CPU của máy đã được xác nhận là Intel Core Ultra 7 155H.

Đây chính là bộ xử lý trong biến thể cao cấp nhất của PC chơi game cầm tay MSI Claw mới ra mắt đầu năm. Tuy nhiên ngay cả với chip di động cao cấp nhất này, MSI Ultra cũng không thể hiện tốt hơn một số máy chơi game phổ biến khác, chẳng hạn như Asus ROG Ally với Z1 Extreme hay Lenovo Legion Go dùng APU AMD Ryzen.

Trong khi Intel đã đạt được tiến bộ về mặt iGPU với bộ xử lý Meteor Lake, thì MSI Claw với Core Ultra 7 155H vẫn phải phải vật lộn với Z1 Extreme có trong ROG Ally. Vì vậy dự kiến hiệu năng của AOKZOE A2 Ultra cũng sẽ chỉ ở mức tương đương. Ngoài chip, AOKZOE A2 Ultra có màn hình 7 inch độ phân giải 1920x1200 pixel và có thể được trang bị RAM LPPDR5X lên tới 64GB chạy ở tốc độ 7467MHz. Về phần lưu trữ, nó có khe cắm PCIe 4.0 cho SSD. Để giữ cho CPU luôn mát, A2 Ultra có quạt làm mát.

 

Máy chơi game cầm tay AOKZOE mới chạy Windows 11 , có Bluetooth 5.4 và WiFi 7 cho kết nối không dây ổn định và nặng 666 gram. Nó cũng có joystick Hall Effect với đèn RGB hình tròn. Về pin, A2 Ultra có pin 12600mAh, hứa hẹn cung cấp 3 giờ chạy liên tục. Hiện AOKZOE chưa công bố giá cho A2 Ultra.

 

 

 

 

Ngọc Long