Tin mới

Máy ảnh Sony Alpha A9 III sẽ ra mắt vào 8/11 cùng loạt lens mới, sẽ hỗ trợ lấy nét bằng cảm biến LIDAR?

Sony đã xác nhận một "sự kiện đặc biệt" sẽ được tổ chức vào tháng 11, để các chuyên gia và những người đam mê sẽ có thể “chọn và trải nghiệm ống kính và α không gương lật mới nhất”.

Sự ra mắt của Sony Alpha A9 III chỉ là vấn đề thời gian, nhưng có vẻ như chiếc máy ảnh full frame này sẽ sớm được công bố. Sony vừa tuyên bố tổ chức một "Sự kiện đặc biệt" vào ngày 8 tháng 11 và ngày 9 tháng 11 năm 2023. Hãng cho biết: "Chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt để bạn có thể chọn và trải nghiệm các ống kính cùng máy ảnh không gương lật mới nhất. Chúng tôi mong muốn được tổ chức các sự kiện trò chuyện với các chuyên gia và một gian hàng ảnh đặc biệt".

Các tin đồn chỉ ra rằng máy ảnh không gương lật full-frame A9 III sẽ có cảm biến CMOS xếp chồng 33MP — nâng cấp so với 24MP của A9 II — bên trong kiểu dáng với thân máy Sony A1 hiện tại. Máy có thể cũng đạt tốc độ chụp liên tiếp là 40 khung hình/giây ở định dạng RAW 12bit và 30 khung hình/giây ở định dạng RAW 14bit.

Đối với video - lĩnh vực đã đưa Sony trở thành tâm điểm chú ý của máy không gương lật, người ta kỳ vọng rằng A9 III sẽ cải thiện chất lượng video so với khả năng quay 4K 30 khung hình / giây và 1080p 120 khung hình / giây của A9 II. Đặc biệt Sony cũng gợi ý về hệ thống lấy nét tự động dựa trên LiDAR (Cảm biến nhận biết ánh sáng và cường độ ánh sáng).

Công nghệ này có thể giúp máy ảnh xác định và theo dõi tiêu điểm nhanh chóng, chính xác hơn nhiều. Điều này có thể sẽ khiến A9 III trở thành lựa chọn phù hợp cho Thế vận hội Mùa hè 2024 sắp tới ở Paris.

Trường Giang