Tin mới

Máy ảnh full frame mirrorless Leica SL3 sẽ được ra mắt vào ngày 7/3 tới đây?

Chia sẻ chung cảm biến full frame 60MP với chiếc rangefinder M11, nhưng Leica SL3 hưởng lợi từ khả năng ổn định hình ảnh và có tính năng xác minh hình ảnh chống giả mạo.

Vào tháng trước, đã từng có nhiều tin đồn cho rằng chiếc máy ảnh ảnh full frame mirrorless Leica SL3 thế hệ mới sẽ được ra mắt vào tháng 3 tới. Và có vẻ như thông tin này là chính xác khi hiện tại hãng máy ảnh Đức đã gửi thư mời ra mắt tới các ấn phẩm chuyên ngành ở một số khu vực. Theo đó, SL3 sẽ được ra mắt vào 7/3/2024 tới, ±1 ngày tùy thuộc vào múi giờ.

Cải tiến đáng kể nhất của SL3 so với tiền nhiệm SL2 là cảm biến full-frame 60 MP, cũng được sử dụng trong Leica M11. Tuy nhiên, thân máy lớn hơn của SL3 cho phép Leica trang bị tính năng ổn định hình ảnh cho cảm biến này, giúp tăng tốc độ cửa trập lên tới 6,5 bước dừng mà không cần chân máy.

Điều thú vị không kém là sự tích hợp Thông tin xác thực nội dung (Content Credentials), một loại công nghệ kiểm tra và chứng minh tính xác thực của một bức ảnh nhất định. Các thông tin có thể check được bao gồm cả lịch sử chỉnh sửa, nhằm củng cố niềm tin vào nhiếp ảnh trong thời đại hình ảnh do AI tạo ra.

Một tính năng mới khác là khả năng quay video 8K ở tốc độ lên tới 30 khung hình / giây hoặc clip 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây. Ngoài đầu đọc thẻ SD, Leica sẽ bổ sung thêm đầu đọc thẻ CF Express Type B. Thân máy được cho là mới được phát triển và nhỏ gọn hơn một chút so với Leica SL2, nhưng cho đến nay hầu như không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về những cải tiến về thiết kế. Máy ảnh vẫn được chứng nhận IP54 và có khả năng chống mưa. Theo tin đồn, Leica SL3 sẽ có giá đề xuất khoảng 8000 USD. Để so sánh, Leica SL2 có giá 6995 USD.

Trường Giang