Tin mới

Máy ảnh dành cho vlogger Sony ZV-1 bước sang thế hệ II, cải tiến mặt này thì "cải lùi" mặt kia

Dù có tên là Sony ZV-1 II nhưng mẫu máy ảnh compact hướng tới các nhà sáng tạo nội dung chỉ nên được coi là một phiên bản khác của chiếc ZV-1 đầu tiên.

Sony đã ra mắt phiên bản kế nhiệm của máy ảnh vlog ZV-1 nhỏ gọn nổi tiếng của mình, ZV-1 II, giúp giải quyết một vấn đề lớn với mẫu trước đây. Cụ thể, nó có một ống kính mới rộng hơn cho phép bạn đưa toàn bộ khuôn mặt của mình vào khung hình khi bật tính năng ổn định điện tử. Bên cạnh đó là các cài đặt mới để video thu được giống phim hơn. Nhưng về cơ bản, dù có tên là Sony ZV-1 II nhưng mẫu máy ảnh compact hướng tới các nhà sáng tạo nội dung mới chỉ nên được coi là một phiên bản khác của chiếc ZV-1 đầu tiên.

Như trước đây, ZV-1 II có cảm biến BSI xếp chồng 1 inch mượn từ RX100 V của Sony, giống như ZV-1 ban đầu. Thân máy không thay đổi và các nút điều khiển vẫn như cũ, và nó có màn hình lật đẹp mắt như trước — nhưng không có kính ngắm điện tử. 3 micro tích hợp mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn so với micro tích hợp trên hầu hết các máy ảnh và ZV-1 II vẫn có jack cắm mic 3,5mm (nhưng không có cổng tai nghe) và hotshoe hỗ trợ mic ngoài.

Sự thay đổi lớn nhất là ống kính f/1.8-4 18-50mm (tương đương 35mm) mới rộng hơn so với lens 24-70mm f/1.8-2.8 trên ZV-1.ng kính cũ hầu như không đủ rộng để thu hết toàn bộ khung hình khi tắt chống rung điện tử. Khi bật, khung hình còn bị thu hẹp tới nỗi vlogger sẽ không thể thu được mặt mình vào khung hình. Lens mới hiện tương đương với tiêu cự 23mm khi bật tính năng chống rung điện tử vừa đủ rộng để làm điều đó.

Tuy nhiên đổi lại, ống kính mới của ZV-1 II lại bị cắt đi tính năng chống rung quang học của ZV-1 và ngoài ra, tiêu cự zoom cũng bị hụt đi 20mm. Cuối cùng lens mới cũng có khẩu mở nhỏ hơn khi ở tiêu cự 50mm. Khả năng quay video hầu như không đổi, với 4K giới hạn ở 30 khung hình/giây. Các chế độ quay S-Log2 và S-Log3 chỉ hỗ trợ video 8-bit chứ không phải 10-bit. Tính năng mới là cài đặt Cinematic Vlog lần đầu tiên được giới thiệu với ZV-E1. Nó sử dụng tỷ lệ khung hình 2,35:1 của phim và truy cập nhanh vào các bộ lọc màu khác nhau, v.v.

Tính năng Product Showcase cũng trở lại, giúp nhanh chóng lấy nét sang các đối tượng được hiển thị trước máy ảnh, cùng với Bokeh Switch mở khẩu tối đa có thể để làm mờ hậu cảnh và nhấn mạnh vào đối tượng. Sony hứa hẹn lấy nét tự động nhanh thông qua hệ thống Hybrid AF, sử dụng AI để khóa vào mắt đối tượng, cho dù họ là người hay động vật. Nó cũng có bộ lọc ND tích hợp tiện dụng để giảm độ sáng xuống 3 cấp, cho phép tạo hiệu ứng bokeh hậu cảnh tốt hơn vào những ngày nắng.

 

 

ZV-1 II mới sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 6 năm 2023 với giá 900 USD, đắt hơn mức giá 800 USD của ZV-1 khi ra mắt.